Lộ diện đơn vị cung cấp giàn giáo bị sập tại Formosa

Thời sựThứ Sáu, 03/04/2015 03:09:00 +07:00

Đơn vị nào đã cung cấp giàn giáo bị sập tại Formosa cho Samsung C&T?

Đơn vị nào đã cung cấp giàn giáo bị sập tại Formosa cho Samsung C&T?

Theo tìm hiểu của PV, hệ thống giàn giáo và công nghệ đúc thùng chìm xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương trong Formosa mà Công ty Samsung C&T đang sử dụng là của một công ty đến từ Thụy Điển – Là công ty uy tín hàng đầu thế giới trong việc chế tạo, sản xuất đúc đổ bê tông bằng hệ thống thủy lực.

Công ty AB Bygging được thành lập năm 1942 tại Stockholm , Thụy Điển chuyên lĩnh vực xây dựng. Năm 1980, công ty AB Bygging và Uddemann Byggteknik AB sáp nhập thành công ty Bygging Uddemann AB.

Video: Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi


Sau 70 năm phát xây dựng và phát triển, với thế mạnh là xây dựng các kết cấu bê tông cao tầng bằng hệ thống nâng thủy lực. Công ty đã triển khai xây dựng hàng trăm công trình dự án lớn tại hơn 100 quốc gia. Hiện Công ty Bygging - Uddemann có văn phòng đại diện tại hơn 20 quốc gia. Trụ sở chính vẫn đặt tại Stockhom, Thụy Điển.

Hiện nay, công ty Bygging – Uddemann đã liên kết, chuyển giao công nghệ xây dựng kết cấu bê tông cao tầng bằng hệ thống nâng thủy lực cho nhiều đối tác trên thế giới, trong đó Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) là một đối tác quan trọng.

Theo một chuyên gia kỹ thuật làm việc tại công trình giàn giáo của Công ty Samsung C&T trong Formosa Hà Tĩnh cho biết hệ thống khuôn ván trượt (gọi tắt là giàn giáo) đúc giếng chìm công nghệ Thụy Điển đứng đầu thế giới. Hơn 60 năm xây dựng công trình, chưa có công trình giàn giáo nào bị đổ sập. Vụ sập giàn giáo vừa qua tại công trường Formosatrường hợp đầu tiên của công ty này.

Là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất, đúc đổ bê tông bằng hệ thống nâng thủy lực. Với kinh nghiệm đúc đổ hàng ngàn công trình bê tông cốt thép có độ cao hàng trăm mét đã giúp cho Công ty Bygging – Uddemanm luôn được các chủ đầu tư lựa chọn.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, mặc dù hệ thống khuôn ván trượt (gọi tắt là giàn giáo) mới được Samsung C&T nhập khẩu từ cuối năm 2012 theo hình thức tạm nhập tái xuất, nhưng đến nay giàn giáo này đã bị hoen gỉ, nhiều vị trí ốc vít có dấu hiệu không đảm bảo kỹ thuật.

Dưới đây là một số công trình tiêu biểu mà Công ty Bygging – Uddemann đã triển khai  thi công xây dựng:
nhà máy điện nguyên tử.


Công trình nhà máy điện nguyên tử Thụy Điển 
Công trình điện gió tại Đan Mạch 
Công trình tháp nước tại Hungary 
Một công trình kho chứa dầu diện tích 6.500m2 xây dựng năm 1950 
Tháp CN Tower (Tháp Quốc gia Canada) tại Toronto 
Khung giá đỡ tàu vũ trụ tại Guiana, Pháp
Công trình sân vận động tại Mỹ 

Nguồn: Trần Lộc(Báo Giao thông)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn