• Zalo

Lộ diện 5 gương mặt tài năng nhất English Champion 2019

Giáo dục Thứ Hai, 08/04/2019 06:33:00 +07:00

BTC English Champion 2019 đã tìm ra 5 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi khối sau nhiều vòng thi cam go, đầy thử thách.

Ngày 7/4, cuộc thi Chung kết English Champion 2019 do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức, diễn ra tại Học viện Quốc tế Anh Quốc UK Academy (TP. HCM). Đây là những màn thi đấu đầy kịch tính, thí sinh thể hiện quan điểm và góc nhìn của thế hệ trẻ trước những vấn đề nóng của xã hội.

"Những năm qua, đất nước có nhiều hoạt động hội nhập quốc tế. Muốn hội nhập, chúng ta cần phải đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao thông hiểu ngoại ngữ. Sau khi Bộ GD&ĐT đưa tiếng Anh vào chương trình đào tạo bắt buộc, trình độ ngoại ngữ nói chung của các em đã tăng lên rất nhiều.

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ, IvyPrep, iSMART đã tạo ra một sân chơi cho các em có dịp thi tài năng cũng như có thêm nhiều kỉ niệm trong lứa tuổi học sinh", ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT TP. HCM chia sẻ tại cuộc thi.

nguyenquangvinh

 Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng GD tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh

Được biết, trước khi tham gia chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 ngày vui chơi và làm việc tại Nhà chung với nhiều hoạt động dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia nước ngoài.

Điểm khác biệt so với mọi năm là đề thi chỉ được công bố khi thí sinh bước vào phần tham gia Nhà chung. Tại buổi chung kết, các thí sinh khối 4 và khối 5 đã tham gia phần thi hùng biện và các thí sinh khối 6, khối 7 và khối 8 đã tham gia tranh biện.

“Các chuyên gia nước ngoài sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và định hướng giúp các em biết cách xây dựng kế hoạch dự án. Chỉ với 36h, các thí sinh sẽ tự nghiên cứu, tìm tài liệu để xây dựng bài thuyết trình hoặc củng cố luận điểm cho phần tranh biện.

duongtrongviet

Thí sinh Dương Trọng Việt - Quán quân khối 4 đang thuyết trình.

Đây là một thử thách không hề đơn giản, đòi hỏi thí sinh có thói quen chủ động và có các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng và quản lý dự án… Sân khấu sẽ là nơi các thí sinh không chỉ phô diễn tiếng Anh mà còn thể hiện được bản lĩnh, kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực, tư duy nhiều chiều trước những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm", ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2019 cho biết.

Với chủ đề thuyết trình “Create a mobile application to help Ho Chi Minh Citizens avoid the city’s urban transportation problems (Ứng dụng công nghệ để giải quyết những bất cập về giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh) dành cho thí sinh khối 4,  BTC tin rằng đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề trước một thực trạng nóng hổi của TP. HCM. Bên cạnh đó, chủ đề này cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày, đó là vấn nạn tắc đường, ngập nước, tai nạn giao thông…

5 quan quan 3

Gương mặt 5 Quán Quân Toàn Quốc sau cuộc thi Chung kết English Champion 2019.

Các thí sinh khối 5 sẽ tham gia bảo vệ môi trường với chủ đề: “A plan for recycling batteris” (Kế hoạch tái chế pin tại địa phương). Đối với khối 4, 5, tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo dựa trên cấu trúc nội dung, dẫn chứng thuyết phục, tính logic, tính sáng tạo, khả năng truyền tải thông tin và kỹ năng thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể.

Các thí sinh khối 6 được giao một chủ đề tranh biện khá khó và được coi là chủ đề nóng hổi và gây tranh cãi "Money can buy happiness" (Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc). Dưới góc nhìn của thế hệ trẻ, các thí sinh thể hiện những quan điểm về tiền bạc, hạnh phúc có thể khiến nhiều người lớn ngỡ ngàng.

We are more alike than we are different (Con người có nhiều điểm chung hơn là điểm khác biệt) là chủ đề tranh biện của thí sinh khối 7. Trong khi khối 8 các thí sinh sẽ đối mặt với những câu chuyện về tính bảo mật và sự riêng tư.

Đối với các thí sinh khối 6, 7 và 8, mỗi cuộc hùng biện đối kháng gồm hai thí sinh của mỗi miền và chia thành hai quan điểm ủng hộ (Affirmative) và quan điểm phản đối (Negative) xoay quanh các chủ đề. Phần thi đặt ra thách thức đối với thí sinh, đó là phải duy trì sự linh hoạt, kiểm soát tâm lý, cảm xúc, hiểu biết thấu đáo về vấn đề đồng thời vận dụng thời gian tối đa để đưa ra những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu.

doan bao giang 4

Thí sinh Đoàn Trần Bảo Giang- Quán quân Khối 7 khi đang thuyết trình.

Được biết, các giảm khảo sẽ đánh giá kết quả phần thi tranh biện dựa trên những yếu tố luận điểm, dẫn chứng, tính logic, kỹ năng phản biện…

5 thi sinh giành giải Quán quân toàn quốc của mỗi khối sẽ nhận được Cúp Vàng English Champion 2019 và học bổng IvyPrep Education trong 1 năm lên tới 60 triệu đồng, một năm sử dụng sữa từ Nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP, một máy đọc sách Kindle Paperwhite, sách tặng từ iSMART Education “Ai và Ky đến từ xứ sở những con số” của GS Ngô Bảo Châu.

Các Á quân sẽ nhận được Cúp Bạc cuộc thi và học bổng IvyPrep trong 6 tháng trị giá 30 triệu đồng, đồng hồ sức khỏe thông minh – Misfit Ray, sách  tặng từ iSMART Education, 6 tháng sử dụng sữa từ Nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP. Top 3 thí sinh thắng giải Vòng thi phụ “Video được yêu thích nhất” được nhận phần quà có giá trị từ BTC English Champion 2019.

hinh 5

Những gương mặt xuất sắc nhất trong cuộc thi English Champion 2019.

Thí sinh Dương Trọng Việt, Quán quân khối 4 KV1 (KV phía Bắc) cho biết: “Nhờ vào sự hướng dẫn cởi mở, sáng tạo của các thầy cô cố vấn, em đã chủ động đưa ra ý kiến, quan điểm của mình, có sự tương tác hai chiều và từ đó học hỏi được nhiều điều, chuẩn bị phần thi trong ngày chung kết được tốt hơn.”

Bên cạnh đó, các thí sinh được tiếp cận nhiều nội dung thú vị, bổ ích như: đào tạo kỹ năng thuyết trình và tranh biện, kỹ năng xây dựng hình ảnh, tập nhảy flashmob, thưởng thức ẩm thực các quốc gia trên thế giới, “city tour” quanh các điểm tham quan “Sài Gòn về đêm” tại nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Nhà hát Thành phố và đường sách Nguyễn Huệ… Toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại của Vòng Chung kết đều do Ban tổ chức đài thọ.

Kết quả chung cuộc đã gọi tên 5 quán quân toàn quốc English Champion 2019:

Quán quân khối 4: Dương Trọng Việt - Trường Tiểu học Nghĩ Đô, Hà Nội

Quán quân khối 5: Hồ Viết Minh - Trường Quốc tế Việt Úc, TP Hồ Chí Minh

Quán quân khối 6: Nguyễn Vỹ Phong - Trường Ngôi Sao, Hà Nội

Quán quân khối 7: Đoàn Trần Bảo Giang - Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, TP Hồ Chí Minh

Quán quân khối 8: Nguyễn Hải Dương - Trường THCS Lê Lợi, Hà Nội

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều