Liverpool nhanh tay "cuỗm" thần đồng trước mũi Chelsea

(VTC News) - Liverpool đã vượt qua Chelsea, Arsenal và Tottenham trong cuộc chiến giành chữ ký của tiền vệ trẻ Jonjo Shelvey đang thi đấu cho Charlton Athletic.


Theo thông tin trên tờ Daily Mail, tiền vệ 18 tuổi người Anh đã đồng ý gia nhập Liverpool với giá chuyển nhượng 1,7 triệu bảng và sẽ tăng lên 3 triệu bảng phụ thuộc vào phong độ thi đấu của tài năng trẻ này tại sân Anfield. Ngày hôm qua, Jonjo Shelvey đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế và sẽ chính thức ký hợp đồng với Liverpool vào 10/5 tới, khi mùa giải chính thức khép lại.

Jonjo Shelvey là tài năng hứa hẹn của bóng đá Anh. 

Jonjo Shelvey là tài năng hứa hẹn của bóng đá Anh. 


“Jonjo Shelvey đã từng thi đấu rất thuyết phục trong màu áo của đội tuyển U17 Anh. Cậu ấy sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch trẻ hóa lực lượng của chúng tôi trong thời gian sắp tới”, giám đốc điều hành Christian Purslow của Liverpool vui mừng khi có được tài năng trẻ người Anh.

Trong khi đó, chủ tịch Richard Murray của Charlton cho biết ông không hề muốn mất một tài năng như Jonjo Shelvey. Tuy nhiên, với tình tài chính và trình độ hiện tại của mình, Charlton khó lòng mà giữ chân được tiền vệ 18 tuổi người Anh: “Không CLB nào muốn mất một tài năng trẻ như cậu ấy, nhưng chúng tôi vẫn buộc phải để cậu ấy sang Liverpool vì ở đó cậu ấy sẽ có những điều kiện tốt nhất để phát triển tài năng của mình.”

Jonjo Shelvey đã đi vào vào lịch sử của Charlton với tư cách là cầu thủ trẻ nhất thi đấu trong đội hình 1 của đội bong này khi mới 16 tuổi 59 ngày. Trong mùa giải này, tiền vệ người Anh đã thi đấu 27 trận và ghi được 4 bàn thắng tại giải hạng nhất Anh trong màu áo của Charlton.


Nguyễn Lập (theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN