Lính Nga sắp trở thành 'siêu chiến binh' nhờ bộ giáp chấp cả đạn và bom mìn

(VTC News) - Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu chế tạo loại áo giáp đặc biệt tăng cường sức mạnh cho các chiến binh của nước này trong tương lai.

“Bộ quốc phòng vẫn đang trang bị Ratnik-2 cho quân nhân Nga, còn công việc của chúng tôi hiện tại là nghiên cứu và hoàn thành Ratnik-3”, Tổng giám đốc Quỹ Nghiên cứu tương lai Andrei Grigoriev cho hay. 

Linh Nga sap tro thanh 'sieu chien binh' nho bo giap chap ca dan va bom min hinh anh 1

Lính Nga sắp trở thành 'siêu chiến binh' nhờ bộ giáp thế hệ mới

Với việc bổ sung các công cụ sinh hóa, trong đó có hệ thống hỗ trợ vận động kiểu Exoskeleton, Ratnik-3 được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các hệ thống tác chiến cá nhân của quân đội nước ngoài cũng như phiên bản cũ Ratnik-2. 

Theo con số thống kê gần nhất có khoảng hơn 80.000 binh lính Nga được trang bị Ratnik-2 trong năm 2015. 

Ratnik-2 về cơ bản gồm hơn 40 bộ phận cấu thành, trong đó có súng, áo giáp và các thiết bị quang học, thông tin liên lạc và định vị, cùng với các hệ thống bảo vệ và cung cấp năng lượng với tổng khối lượng khoảng 20kg.

Video: Bộ giáp giúp cô gái Nga tự tin đi xuyên bãi mìn đang phát nổ

Được dệt từ sợi Alutex có nhiều tính năng ưu việt, Ratnik có khả năng bảo vệ binh sĩ khỏi các mảnh lựu đạn, mảnh pháo cũng như chống cháy trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, bộ áo giáp này còn có mũ chống đạn đa lớp, áo khoác chống đạn có khả năng chặn được đạn AK-74 và đạn súng trường bắn tỉa.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU