Linh Nga khóc nhiều khi gặp sự cố lộ hàng

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 01/01/2012 05:36:00 +07:00

Khi vấp phải sự cố tụt váy lộ vòng một trong buổi diễn ở Hà Nội, Linh Nga gọi điện thoại cho bố và khóc.

Khi vấp phải sự cố tụt váy lộ vòng một trong buổi diễn ở Hà Nội, Linh Nga gọi điện thoại cho bố và khóc.

Dự hội nghị về Nâng cao thẩm mỹ trong nghệ thuật biểu diễn, diễn ra tại TP HCM hôm 27/12, NSƯT Đặng Hùng - Giám đốc Nhà hát Bông Sen - ngồi chăm chú lắng nghe các bài tham luận, các ý kiến nêu thực trạng nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, hát nhép... tràn lan trên thị trường biểu diễn hiện nay. Khi được hỏi về sự cố tụt váy gần đây của cô con gái cưng - nghệ sĩ múa Linh Nga, Đặng Hùng cởi mở trò chuyện.

Ông cho biết, ngay sau đêm diễn gặp sự cố, từ Hà Nội, Linh Nga điện thoại ngay cho bố ở TP HCM và khóc rất nhiều. "Tôi nói với con: Con ơi, bố cũng đã phải trả giá, mẹ cũng phải trả giá cho những tai nạn trên sàn diễn. Sự cố này là bài học lớn cho con, nhắc con phải tuyệt đối cẩn trọng khi bước lên sân khấu. Đây cũng là bài học để bố mẹ dạy và truyền kinh nghiệm lại cho các em nhỏ đang theo học múa".

Cha con NSƯT Đặng Hùng và Linh Nga  

Đặng Hùng cho biết, bộ váy biểu diễn trong đêm khai mạc Tuần lễ Thời trang xuân hè ở Hà Nội, Linh Nga đã mặc nhiều lần, và không hề gặp sự cố gì. Nhưng hôm đó, khi lên sân khấu, cô diễn quá "phiêu", và thực hiện nhiều kỹ thuật xoay người khiến chiếc áo "phản chủ".

"Tôi biết rõ tính cách của con gái. Mỗi khi lên sân khấu, con bé quên hết mọi thứ để tập trung vào giai điệu, âm nhạc, vào vũ điệu và chuyển động của cơ thể. Linh Nga cũng nói, lúc đó còn không nhận ra việc gì đang xảy ra với mình. Còn đến khi ý thức được tình trạng thì kỷ luật của một diễn viên, trách nhiệm với bài múa khiến con gái tôi không kịp phản ứng", Đặng Hùng kể.

Thương con, lo lắng và hiểu rõ con gái không bao giờ chuẩn bị tâm thế để đón nhận những sự việc như thế này, nghệ sĩ múa nổi tiếng không muốn con gái xuống tinh thần vì vụ việc. Ông dành thời gian trò chuyện với cô rất nhiều về những tai nạn trong nghề mà ông và vợ - nghệ sĩ múa Vương Linh - từng gặp phải.

Giám đốc Nhà hát Bông Sen cho biết, ông ấm lòng khi báo chí và mọi khán giả đều nhìn nhận tai nạn sàn diễn của Linh Nga là một sự cố bình thường, rất con người mà bất ai cũng có thể mắc phải. Ông cho rằng, không ai nỡ và có thể nghĩ rằng, Linh Nga dùng chuyện này như một cách để đánh bóng tên tuổi hay hình ảnh của mình.

Ông cũng chia sẻ, đêm diễn ở Hà Nội vừa qua là lần đầu tiên Linh Nga không đi cùng bố. Từ khi cô con gái cưng hoàn thành việc học ở Trung Quốc và về nước sống, làm việc đến nay, Đặng Hùng cho biết, ông gắn bó với con trên khắp nẻo đường. "Khi ở bên cạnh, tôi chăm chút, xem xét cho tiết mục biểu diễn của con từ khâu âm thanh, ánh sáng, đến từng bộ váy con mặc. Nói chung là lo từng tý một để con yên tâm ra sàn diễn. Nhưng từ khi con đi lấy chồng, ra Hà Nội, chỉ riêng hôm đó diễn không có bố, con đã gặp sự cố ngay", Đặng Hùng tâm sự với giọng xúc động.

Ông thổ lộ, khi biết con gặp sự cố mà mình không có ở bên cạnh, ông dặn đi dặn lại con gái là luôn phải cân nhắc, xem xét cẩn thận mọi thứ trước khi biểu diễn. "Tôi cũng nói với con: 'Dù mai mốt con có con đi nữa, bố vẫn luôn muốn được ở bên cạnh con, vì bất cứ lúc nào con cũng có thể vấp váp nếu không cẩn thận'", ông nói.

Nhiều lần, tại những buổi biểu diễn của nghệ sĩ Linh Nga hay đoàn múa Những ngôi sao nhỏ, người trong nghề và khán giả thường thấy NSƯT Đặng Hùng cắm cúi rất lâu trên sân khấu. Đó là lúc ông đi nhổ đinh hay nhặt mảnh vụn, vết xước nào đó có thể khiến cho sàn diễn trở thành "chiếc bẫy" đối với các học trò khi biểu diễn. Gặp một sự cố như thế, bao nhiêu công sức gầy dựng tiết mục có thể đổ cả ra sông ra biển.

 

"Trong đời người diễn viên, nghệ sĩ, không ai có thể đoán hết được mình sẽ gặp tai nạn nào trên sàn diễn. Ngày trước, trong một lần biểu diễn ở rạp Hưng Đạo, Huế, tôi nhảy rất cao mà tính toán cách tiếp đất không đúng, nên chân bị sưng rộp. Lúc đó, tôi rất đau nhưng chỉ nghĩ đến việc làm sao để hoàn thành bài múa tốt nhất và khán giả không nhận ra sự cố gì. Đến lúc vào cánh gà, tôi ngất xỉu ngay. Bây giờ, xương chân tôi giãn ra không còn được như trước", ông chia sẻ.

Nghệ sĩ Vương Linh và các học trò từng gặp nhiều sự cố như mất điện khi đang biểu diễn vẫn phải vừa hát vừa múa như có nhạc điệu để chương trình không gãy. Có em diễn viên múa 5 tuổi, vì đã được thày Đặng Hùng nhắc nhở phải tập trung tham gia hết mình trên sàn diễn nên khi mắc tiểu đã tè ngay trên sân khấu chứ không dám ngừng múa. "Biết chuyện của em bé, tôi rất cảm động. Tôi thường xuyên dặn dò các cháu nhỏ chuẩn bị cẩn thận khi bước lên sàn diễn, ngay cả việc tiểu tiện từ trước", Đặng Hùng nói.

Thoại Hà/Ngôi sao

Bình luận
vtc.vn