Lỉnh kỉnh đổ về thành phố lớn, bến xe chật như nêm

Thời sựChủ Nhật, 04/05/2014 05:50:00 +07:00

(VTC News) - Người dân ồ ạt đổ về thành phố khiến các bến xe tại Hà Nội và TP HCM ùn ứ nghiêm trọng, giao thông tại các cửa ngõ thành phố lớn tắc nghẽn.

(VTC News) - Người dân ồ ạt đổ về thành phố sau kì nghỉ lễ dài khiến các bến xe tại Hà Nội và TP HCM ùn ứ nghiêm trọng, giao thông tại các cửa ngõ thành phố lớn tắc nghẽn.

» Chuyến xe 'bão táp' 30/4: 40 chỗ 'nhồi' gần 100 khách
» Vật vã chen nhau chịu cảnh 'chặt, chém' dịp lễ 30/4, 1/5

» Xe đông lạnh tông thẳng xe tải, cuốn 2 xe máy vào gầm

Theo ghi nhận của VTC News, bắt đầu từ sáng nay, lượng người đổ về bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm... ngày càng đông. Ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, đủ thứ quà quê, gạo bánh...

Tại khu vực bến xe Giáp Bát, các xe chạy tuyến Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa...về bến đều trong tình trạng kín chỗ. Hầu hết ngăn chứa đồ của các xe khách đều chặt đồ đạc, hành lý của khách.

Bên trong bến xe Giáp Bát, từng đoàn người kéo nhau rời khỏi những chiếc xe chật chội, tiến ra đường khiến cổng bến xe đông nghẹt. Các điểm chờ xe buýt trước cửa bến xe trở nên quá tải. Hàng trăm người trực chờ xe buýt tới là nhanh chân lao đến mong chen được lên xe.

Còn tại TP.HCM, lượng người và xe đổ về bến xe miền Đông nhiều nên xảy ra hiện tượng ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng. Trong khi đó, tại bến xe miền Tây khá vắng.

Ngay từ sáng sớm 4/5, hành khách bắt đầu ùn ùn kéo về bến xe miền Đông khiến đoạn đường từ ngã tư Bình Triệu đến bến xe miền Đông ùn ứ giao thông trong nhiều giờ đồng hồ.

Chị Nguyễn Như Hoa (ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Gia đình tôi đi nghỉ mát ở biển Vũng Tàu từ sáng 30/4 và sáng nay phải về lại thành phố để nghỉ ngơi chuẩn bị cho những ngày làm việc mới. Để tránh tình trạng kẹt xe như năm ngoái, chúng tôi quyết định về sớm hơn dự kiến. Sau kỳ nghỉ, cả nhà ai cũng đều khỏe”.

Trong khi đó, tại bến xe miền Tây, lượng người và xe tại đây không nhiều, tuyến đường cửa ngõ từ miền Tây lên TP.HCM không xảy ra hiện tượng ùn tắc, kẹt xe. Đa phần xe khách vào bến dừng đỗ theo đúng quy định. Tuy nhiên, cũng không ít xe chạy dừng đậu đỗ dọc đường để khách xuống xung quanh khu vực bến xe gây mất trật tự đường phố.

Đại diện bến xe miền Tây cho biết, tính từ 0h ngày 4/5/2014 đến 16h cùng ngày, số lượt khách qua bến là trên 25.000 lượt. Lượng xe trên 720 chiếc đến từ các tỉnh đổ về. Dự báo từ nay đến 24h tối cùng ngày lượng khách đến bến xe đồng đều trên các tuyến đường, tập trung nhiều vào tối ngày 4/5 và sáng sớm ngày 5/5/2014. So với ngày 2 -3/4/2014, lượng khách ngày 4-/5 có tăng hơn.

“Bến xe giải quyết cho xe làm thủ tục nhanh chóng, quay đầu về bến tỉnh để phục vụ hành khách lên TP.HCM. Đồng thời nếu thiếu xe, bến sẽ tăng cường lượng xe buýt sang” – một lãnh đạo bến xe miền Tây cho biết thêm.

Ghi nhận phóng viên tại bến xe miền Tây, tuy thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nhưng đa phần công nhân làm việc tại các công ty tư nhân, và học sinh chỉ nghỉ được 2 ngày lễ chính, những ngày còn lại vẫn đi làm, học hành bình thường. 

Mặt khác, đây là kỳ nghỉ lễ nên người dân đi du lịch vui chơi là chính, lượng người về quê thăm nhà ít hơn dịp Tết nên tình hình giao thông không quá căng thẳng.


Một số hình ảnh được phóng viên VTC News ghi lại tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Từ chiều, các cửa ngõ thủ đô đã trở nên tắc nghẽn 
Một số người dân chọn phương tiện là xe máy để trở về Hà Nội 
Chen chúc, nhích từng tý một 
Ở bến xe Giáp Bát, các phương tiện xếp hàng chờ vào bến khiến lực lượng cảnh sát rất vất vả giữ trật tự 
Hàng ngàn người ùn ùn đổ ra từ bến xe Giáp Bát 
 
Lỉnh kỉnh đồ đạc về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 
Chờ người thân đến đón về 
Các điểm chờ xe buýt trước cửa bến xe trở nên quá tải. Hàng trăm người chờ xe buýt tới là nhanh chân lao đến mong chen được lên xe. 
Các chuyến xe buýt vào nội thành Hà Nội đều chật ních người 


Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận ngày 4/5/2014 tại TP.HCM:

xếp hàng dài
 Hành khách ùn ùn đổ về bến xe miền Đông sau 4 ngày nghỉ lễ. Ảnh: Sỹ Hưng
 Quốc lộ 13, đoạn từ ngã tư Bình Triệu đến bến xe miền Đông ùn ứ nghiêm trọng. Ảnh: Sỹ Hưng
Đến trưa nay, vẫn còn rất đông hành khách đi nghỉ mát về lại bến xe miền Đông. Ảnh: Sỹ Hưng 
 Tuyến đường xa lộ Hà Nội giao thông hỗn loạn vào sáng nay do lượng xe khách vào thành phố khá đông. Ảnh: Sỹ Hưng
 Tuyến đường về thành phố tại cửa ngõ phía Tây không xảy ra ùn tắc, kẹt xe. Hình chụp trên đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân chiều ngày 4/5/2014
 Ảnh: Huy Phan
 Khách xuống xe dọc đường. Ảnh: Huy Phan
 Lượng người vào bến xe miền Tây sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Huy Phan
 Xe dừng đậu dọc đường. Ảnh: Huy Phan
  Xe dừng đậu dọc đường, bỏ hàng và khách xuống gây ảnh hưởng trật tự công cộng. Ảnh: Huy Phan
 Tại bến xe miền Tây, khách đến và đi không nhiều. Ảnh: Huy Phan
 Chờ người thân đến đón. Ảnh: Huy Phan
 Lượng người từ miền Tây về bến xe .Ảnh: Huy PhanHải Minh - Phan Cường - Sỹ Hưng
Bình luận
vtc.vn