Lính đặc nhiệm Trung Quốc, Thái Lan tập trận chung

Hàng trăm binh sĩ đặc nhiệm Trung Quốc và Thái Lan sẽ tham gia cuộc tập trận chung kéo dài nhiều ngày.

Tờ Bưu điện Băng Cốc Thái Lan dẫn lời Đại tá Sanwit Phumithakwong, Tham mưu trưởng Trung đoàn đặc nhiệm số 3 thuộc Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt Thái Lan cho biết, Thái Lan sẽ tổ chức cuộc tập trận hỗn hợp tác chiến đặc biệt mang tên “Strike 2013” lần thứ 4 tại Tỉnh Lop Buri, Thái Lan từ ngày hôm qua.

Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 22/12/2013, trong đó diễn tập tham mưu chỉ huy 9 ngày, diễn tập thực binh 5 ngày.

Lính đặc biệt Trung Quốc, Thái Lan tập trận chung - Ảnh:minh họa 

Lính đặc biệt Trung Quốc, Thái Lan tập trận chung - Ảnh:minh họa 


Theo Đại tá Sanwit Phumithakwong, có khoảng 135 binh sĩ đặc nhiệm của Trung Quốc, trong đó có 20 binh sĩ từ Đại Quân khu Quảng Châu, 98 binh sĩ từ Sư đoàn tác chiến số 12, 12 binh sĩ từ Sư đoàn không quân Mi-171 và 27 nhân viên hỗ trợ cùng 3 trực thăng MI-171 của Trung Quốc sẽ được điều đến Thái Lan tham gia diễn tập.

Về phía Thái Lan có 185 binh sĩ, trong đó 15 người là chỉ huy của Trung đoàn đặc nhiệm số 1, 85 binh sĩ là từ Trung đoàn đặc nhiệm số 3, 15 binh sĩ là từ Sư đoàn không quân Mi-17, cùng với 70 nhân viên hậu cần. Phía Thái Lan cũng sẽ điều 3 trực thăng Mi-17 tham gia cuộc tập trận.

Binh sỹ của lực lượng vũ trang hai nước sẽ thực hiện nhiều khoa mục trong đó tập trung vào các khoa mục chống khủng bố, tuần tra, bắn tỉa và nhảy dù.

Theo ông Sanwit Phumithakwong, cuộc tập trận nhằm chia sẻ kinh nghiệm, khả năng thực tế trong công tác hiệp đồng tác chiến, thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng quân đội hai nước.

Cuộc tập trận Strike được tổ chức lần đầu vào năm 2007 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Theo một nguồn tin từ Hải quân Thái Lan và Trung Quốc cũng tổ chức một cuộc tập trận mang tên “Blue Strike” nhưng vẫn chưa rõ thời gian. Cuộc tập trận này dự kiến được tổ chức 2 năm một lần.

Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN