• Zalo

Limousine lao đi với tốc độ 100 km/h gây tai nạn kinh hoàng, 20 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Hai, 08/10/2018 07:13:00 +07:00

20 người thiệt mạng sau khi chiếc limousine vừa rời khỏi một bữa tiệc sinh nhật đâm vào một chiếc xe khác khi đang lao đi với tốc độ 100 km/h.

Vụ việc xảy ra vào 13h55 ngày 6/10 (giờ địa phương) tại điểm giao giữa 2 tuyến cao tốc tại Schoharle, cách thủ phủ Albany bang New York, Mỹ 56 km. 

Theo New York Times, chiếc limousine Ford Excursion đã không kiểm soát được tốc độ khi di chuyển tới một ngã tư và lao vào một chiếc Toyota Highlander trống không ven đường. Cú đâm cực mạnh khiến toàn bộ 18 người trên chiếc limousine và 2 người đi bộ thiệt mạng. 

Video: Hiện trường vụ tai nạn lao xe limousine khiến 20 người thiệt mạng

"Chiếc limousine lao đi với vận tốc gần 100 km/h. Tất cả đều thiệt mạng. Tôi không muốn tả lại cảnh tượng kinh hãi đó",  Jessica Kirby, 36 tuổi, một nhân chứng cho biết. 

6 xe cứu thương, 3 xe cứu hỏa và 2 trực thăng sau đó đã được điều động tới hiện trường.

Số lượng thương vong quá lớn khiến ngay cả những điều tra viên dày dặn kinh nghiệm cũng không khỏi choáng váng. Họ gọi đây là tai nạn giao thông chết chóc nhất của Mỹ kể từ sau vụ rơi máy bay làm 50 người thiệt mạng gần Buffalo, New York vào năm 2009. 

"20 người thiệt mạng là một con số khủng khiếp", Robert L. Sumwalt, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ nói, đồng thời cho biết giới chức nước này đang mở một cuộc điều tra toàn diện. 

Tất cả các nạn nhân đều là người lớn, trong đó có một cặp vợ chồng mới cưới, một cặp đôi có con nhỏ 16 tháng tuổi. 

limo4

 Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

"Họ thường đi chơi cùng nhau nhiều lần trong một tuần", Erin Flaherty, bạn của một trong các nạn nhân cho biết. 

Cảnh sát trong cuộc họp báo chiều 6/10 từ chối tiết lộ thông tin nhóm này đang đi đâu và xuất phát từ đâu. Tuy nhiên một số nguồn tin khẳng định chiếc linousine chở 18 người vừa rời khỏi một bữa tiệc sinh nhật

Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được tiết lộ và chỉ được thông báo tới thân nhân của từng người, theo NYT. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin