Lilly Nguyễn: Nếu có tiền tôi sẽ làm chương trình riêng cho những người thiếu chiều cao

(VTC News) - Lilly Nguyễn cho biết, nếu có tiền cô sẽ tổ chức cuộc thi cho những người thiếu chiều cao.

Hẹn gặp Lilly Nguyễn tại một quán cafe ấm cúng ở Sài Gòn, cô nàng xuất hiện trong trang phục năng động, cá tính và trẻ trung cùng nụ cười tươi hết cỡ. Trò chuyện với phóng viên VTC News, Lilly Nguyễn khá thoải mái khi chia sẻ thẳng thắn về những gì cô có được sau The Face cũng như những kỷ niệm trong lần ngồi ghế nóng mùa thứ 2.

- Trong lần casting The Face gần đây bạn được chọn vào vị trí giám khảo, có thể chia sẻ một chút về cảm xúc khi được “lên chức” không?

 
Tôi thấy ở Việt Nam, phải là người có vị thế, danh hiệu thì mới được ngồi ghế nóng.

Lilly Nguyễn

Tôi rất vui và hãnh diện vì không nghĩ mình sẽ được mời làm giám khảo casting mùa này. Vì mặc dù tôi có nhiều kinh nghiệm thật, nhưng tôi thấy ở Việt Nam phải là người có vị thế, danh hiệu thì mới được ngồi ghế nóng, nên khi tôi xuất hiện trong vai trò giám khảo không ít người tỏ ra bất ngờ theo kiểu: “Lilly mà cũng được làm giám khảo sao, cô ấy chỉ đứng ở top 7, top 8 mùa vừa rồi thôi mà?”

Tôi không biết lý do vì sao nhưng tôi thấy mình may mắn vì ở The Face mùa trước có rất nhiều người giỏi lại không được làm giám khảo mà tôi thì được. Thêm nữa, ngày trước là người đi casting cho chương trình ngồi chờ đợi chán lắm, trong khi lần này đi chấm lại ở tâm thế mong ngóng người tiếp theo được vào là ai, tôi thấy rất vui.

Lilly Nguyen: Neu co tien toi se lam chuong trinh rieng cho nhung nguoi thieu chieu cao hinh anh 1

 Lilly Nguyễn đảm nhận vai trò giám khảo casting trong "The Face 2017".

- Tiêu chuẩn của bạn chọn thí sinh được vào vòng trong là gì?

Những giám khảo khác có thể đặt ra tiêu chí chọn lựa những người có gương mặt, vóc dáng đẹp, mập - ốm theo tiêu chuẩn, riêng tôi thì quan điểm đây là chương trình The Face không phải Next Top Model để phải chọn một người thời trang, chú trọng vóc dáng. Tôi chọn người thật sự cá tính, có chất riêng của mình trong tính cách.

Cũng có những trường hợp cá biệt, tôi rất muốn cho các bạn ấy vào vòng trong nhưng những giám khảo còn lại không đồng quan điểm thì tôi cũng đành chấp nhận “đa số thắng thiểu số” thôi.

Ngày trước khi đi học làm người mẫu, thầy tôi có dạy rằng thật sự không nên quan trọng việc mình có thể mập hơn người ta, hoặc quá lùn (vì so với dàn mẫu nước ngoài tôi thuộc dạng thấp người), quan trọng là những bước đi trên sàn diễn, ánh mắt đưa vào ống kính, thần thái của mình như thế nào. Trên hết chính là cá tính riêng của mình chứ ngoại hình chỉ là phần phụ.

Lilly Nguyen: Neu co tien toi se lam chuong trinh rieng cho nhung nguoi thieu chieu cao hinh anh 2

"Trên hết chính là cá tính riêng của mình chứ ngoại hình chỉ là phần phụ", Lilly Nguyễn nói.

- The Face năm nay có nhiều người từng dùng scandal để gây chú ý với khán giả, sau đó lại tham gia chương trình để mong nổi tiếng, bạn nghĩ gì về những cá nhân như vậy?

Tôi là người không quan tâm đến những chuyện thường ngày, cũng không theo dõi người ta ra sao, như thế nào. Nhưng tôi nghĩ con gái thời nay ai cũng muốn nổi tiếng, trở thành hotgirl và mỗi người có một cách thức riêng, việc họ làm sao để nổi tiếng tôi cũng không thật sự quan tâm lắm, mạnh ai nấy sống thôi

Kỷ niệm thì có rất nhiều, chẳng hạn như lần casting ở Hà Nội tôi đã khá xúc động. Có một thí sinh được vào vòng phỏng vấn rồi nhưng lại mất tự tin, tôi biết thí sinh đó đã bị loại nhưng không dám nói trước sợ bạn ấy buồn, thêm vào đó phải đợi ý kiến từ ban tổ chức nữa.

Sau đó, bạn ấy làm tôi khá bất ngờ khi chủ động xin được ôm chị Lilly Nguyễn 1 lần và nói rằng rất thích tôi. Lúc cả 2 ôm nhau, tôi có để ý thấy bạn như kiểu mất hồn, muốn khóc vậy nhưng đối với tôi, lúc đó thí sinh ấy rất dễ thương.

Hoặc như khi có nhiều người tôi thích lắm vì họ rất cá tính, phong cách đặc biệt và đúng kiểu người theo đuổi đam mê đến cùng. Mặc dù các bạn ấy không cao, không đẹp bằng những người khác nhưng cái gì cũng là người xung phong đi trước, tôi lại thích những người như vậy hơn.

Có một bạn kia cá tính hệt như Mai Ngô vậy, tôi ngồi với một anh giám khảo nữa và liên tục nói với anh ấy sự thích thú đối với thí sinh này. Lúc sau tôi bảo rằng cô bé rất giống Mai Ngô thì bạn ấy lại làm tôi “đơ” khi bảo: “Em rất khùng, em giống như chị Lilly vậy” (cười lớn). Những điều nhỏ nhặt vậy thôi nhưng khiến tôi nhớ mãi và vui hoài.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp tôi cảm thấy tiếc cho họ, vòng ngoài tôi thích lắm nhưng khi đến vòng phỏng vấn lại rất nhạt. Đáng lẽ trước mặt các giám khảo phải thể hiện cá tính của mình để mọi người thấy nhưng họ lại tự kiềm chế bản thân, làm mất đi cá tính vốn có và bị loại dù rất đẹp.

Lilly Nguyen: Neu co tien toi se lam chuong trinh rieng cho nhung nguoi thieu chieu cao hinh anh 3

 

- Khi làm giám khảo casting bạn có bất đồng với các giám khảo còn lại không?

“Chín người mười ý”, quan điểm và tiêu chuẩn của mỗi người khác nhau nên chuyện bất đồng là không thể không có. Như có một thí sinh kia theo tôi thì rất đặc biệt, đã từng là Quán quân của một cuộc thi nhảy, hơn nữa còn là người lai và sở hữu nụ cười rất đẹp nhưng lại hơi thừa cân một chút so với những người khác dù đã giảm cân khá nhiều.

Các giám khảo còn lại thì không thích lắm vì chị ấy to con, còn tôi thì cứ tự hỏi: “Ủa mình thấy đâu có mập gì đâu, kỳ vậy ta?”. Nhưng suy cho cùng, tôi cũng không dám nói gì vì năm ngoái tôi là người mập nhất trong dàn thí sinh, giờ có giảm cân nhưng vẫn mập hơn người ta nên không dám nói gì nhiều (cười lớn).

Ngoài ra, tôi còn thấy có nhiều người rất đẹp nhưng chiều cao lại không đủ tiêu chuẩn mà ban tổ chức đưa ra nên chắc nếu có tiền, tôi sẽ tổ chức cuộc thi The Short cho những người thiếu chiều cao, thừa tài năng.

- The Face đã mang lại cho bạn những gì?

So với tưởng tượng của tôi trước khi đi thi, The Face mang lại cho tôi khá nhiều thứ. Nói chung, lúc quyết định thi The Face tôi chỉ nghĩ đơn giản là thi cho vui, thử thách bản thân chứ không tính đến mình sẽ có được những gì.

Dù bị loại nhưng sau đó tôi lại nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả, lịch trình làm việc cũng bận rộn hơn chỉ mỗi việc sợ độ cao là “bất di bất dịch”. Có những lần đi diễn phải thực hiện những cảnh liên quan đến độ cao, tôi sợ lắm nhưng đã nhận lời thì phải thực hiện thôi, không thể tìm cách thoái thác nuông chiều bản thân được.

- Xin cám ơn Lilly Nguyễn về những chia sẻ trên!

Video: Lilly Nguyễn muốn tổ chức chương trình The Short nếu có tiền

>>> Đọc thêm: Lilly Nguyễn ‘đốt mắt’ khán giả khi làm giám khảo ‘The Face Việt Nam’

Chu Nguyên
Bình luận