• Zalo

Liều chết trên cầu vượt Cây Gõ: Không thể liều được nữa

Thời sựChủ Nhật, 16/03/2014 08:18:00 +07:00

(VTC News) - Sau các bài viết cảnh báo về tai nạn bất ngờ xảy ra tại cầu vượt Cây Gõ, các cơ quan chức năng đã tiến hành lắp dải phân cách tại đây.

(VTC News) - Sau các bài viết cảnh báo về tai nạn bất ngờ xảy ra tại cầu vượt Cây Gõ, các cơ quan chức năng đã tiến hành lắp dải phân cách tại đây.

Chiều 15/3, Đại úy Đào Văn Út – Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm, phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho VTC News biết thông tin trên.

Theo đó, chỉ trong một thời gian rất ngắn, sau khi báo điện tử VTC News phản ánh tình trạng người dân thường xuyên rẽ trái, rẽ phải, đi ngược chiều bất ngờ tại cầu vượt Cây Gõ (Q.11, Q.6, TP.HCM), gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông, các cơ quan chức năng đã tích cực vào cuộc, bàn giải pháp giải quyết.


Cầu vượt Cây Gõ đã được lắp đặt dải phân cách cứng từ sáng 15/3 (Ảnh: T.Quân)
Sáng 15/3, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tiến hành lắp dải phân cách cứng tại đây để tránh trường hợp người dân có thể vi phạm giao thông.

Theo Đại úy Út, ngay sau khi lắp dải phân cách, người đi đường sẽ không có lối rẽ ngang ngay ở trên cầu, mà chỉ có thể đi thẳng, rồi sau đó mới có thể rẽ.

Trước đó, PV VTC News đã ghi nhận có hàng chục trường hợp người dân lưu thông theo hướng từ vòng xoay Phú Lâm lên cầu vượt Cây Gõ, chỉ dài khoảng 500m nhưng rẽ trái, rẽ phải hay đi ngược chiều sai quy định của luật giao thông.

Đây là những hành vi tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường, vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nếu gặp phương tiện phía sau đang di chuyển với tốc độ cao.

Cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Cây Gõ được chính thức thông xe vào ngày 19/10/2013, sau gần 6 tháng thi công.

Cầu vượt Cây Gõ hình chữ Y, gồm hai nhánh: nhánh từ đường 3/2 đến đường Hồng Bàng dài 234m, rộng 7m còn nhánh từ đường Hồng Bàng đi thẳng lên dài 303m, rộng từ 12 đến 15m.


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !