Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích Syria: 3 phụ nữ, 5 trẻ em thiệt mạng

(VTC News) - Ít nhất 8 dân thường, trong đó có 3 phụ nữ và 5 trẻ em thiệt mạng trong một vụ không kích của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu ở Syria.

Ngày 30/1, Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin, ít nhất 8 dân thường đã thiệt mạng trong một đợt không kích của Liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu, thực hiện trong đêm 29/1 nhằm vào khu vực miền Đông nước này.

Lien quan do My dan dau khong kich Syria: 3 phu nu, 5 tre em thiet mang hinh anh 1

Một cuộc không kích khác của liên quân quốc tế ở tỉnh Dier ez-Zor, Syria. (Ảnh: Press TV)

Theo hãng tin, cuộc không kích nhằm vào thị trấn Baghuz – khu vực nông thôn phía Đông tỉnh Deir ez-Zor, vốn được biết đến là nơi ẩn náu của những tay súng IS còn sót lại. Các quan chức địa phương cho biết, 3 phụ nữ và 5 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ không kích này.

Kể từ khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Syria, Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu vẫn tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS tại quốc gia Trung Đông này.

7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết tại Syria

7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết tại Syria

Chiều 16/1, một quan chức Mỹ cho biết có 7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết nhằm vào liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố...
Liên quân do Mỹ dẫn đầu pháo kích IS tại Syria, 13 dân thường thiệt mạng

Liên quân do Mỹ dẫn đầu pháo kích IS tại Syria, 13 dân thường thiệt mạng

Lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu pháo kích các trang trại của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở vùng Đông Euphrates của Syria, làm 42 người, trong đó có 13 dân thường...

 (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Đình Nam/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU