Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 chính thức khởi động

(VTC News) - Giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 chính thức khởi động sẽ hứa hẹn nhiều thay đổi để hấp dẫn và thu hút đông đảo khán giả hơn.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 chính thức được khởi động với buổi họp báo ra mắt vừa qua. Chủ trì họp báo là ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH -TT - DL, Trưởng ban chỉ đạo LHP, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó CT UBND TP.HCM, Phó Trưởng ban chỉ đạo LHP và bà Ngô Phương Lan Cục Trưởng Cục Điện ảnh, Phó Trưởng ban thường trực ban chỉ đạo, Trưởng BTC LHP.

LHP Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra ngày 1/12 đến 5/12/2015 tại TP.HCM với khẩu hiệu "Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo, Hội nhập".

Mục đích của LHP là thu hút sự quan tâm của công chúng đến với điện ảnh, tạo động lực để điện ảnh VN phát triển; giới thiệu đến công chúng những phim mới; tạo điều kiện giao lưu giữa các nhà làm phim, nghệ sĩ và khán giả; kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII năm 2016; giới thiệu logo mới của LHP Việt Nam là hoa sen hồng.


Bà Ngô Phương Lan cho biết, điểm mới của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 là không có phim hài nhảm hay thảm họa như báo chí phản ánh như những năm trước.

Số lượng phim tham gia tăng lên đáng kể, những năm trước có khoảng 15-16 phim, đến 2014 có hơn 20 phim và năm nay sẽ có gần 50 hãng phim đăng ký dự thi. BTC sẽ tuyển chọn các phim đăng ký trước khi vào tranh giải.

Sẽ có 3 ban giám khảo của phim truyện; phim tài liệu, khoa học và phim hoạt hình.

Ngoài các giải thưởng Bông sen vàng, Bông sen bạc, giải thưởng của BGK dành cho phim và các giải thưởng dành cho cá nhân thì BTC sẽ trao giải cho phim được khán giả đến rạp xem bình chọn dành cho mỗi hạng mục phim và cá nhân.

Lễ khai mạc
của Liên hoan phim lần thứ 19 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 1/12 trực tiếp VTV1 và HTV. Lễ bế mạc - trao giải diễn ra vào lúc 20h ngày 5/12 trực tiếp VTV6 và HTV.

Bên cạnh đó còn có các buổi triển lãm Điện ảnh VN đồng hành cùng đất nước, hội thảo, các cuộc giao lưu nghệ sĩ và khán giả và tuần chiếu phim miễn phí cho khán giả.

Thiên An

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa