Lên xe của người lạ, 3 cháu bé bị chở đi cách nhà gần trăm cây số: Công an thông tin bất ngờ

(VTC News) - Tại cơ quan công an, 3 cháu nhỏ thú nhận bỏ nhà đi chơi rồi bị lạc xuống xã Diễn Kỷ chứ không có chuyện bị một người đàn ông đi ô tô bắt cóc.

Chiều 17/7, ông Nguyễn Phùng Quang – Trưởng Công an xã Phúc Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin 3 cháu bé N.T.Th. (14 tuổi), N.V.H. (10 tuổi) và N. V.T (9 tuổi), trú tại địa phương nghi bị bắt cóc và may mắn trốn thoát rồi đi lạc đến xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An), Ban công an xã cùng với gia đình các cháu khẩn trương tới Ban công an xã Diễn Kỷ để làm rõ sự việc.

Tại đây, 3 cháu bé thú nhận bỏ đi chơi và bị lạc xuống xã Diễn Kỷ chứ không có chuyện bị một người đàn ông đi ô tô bắt cóc.

"Vì sợ bố mẹ mắng nên cháu Th. dựng chuyện bị bắt cóc và bày cho 2 cháu còn lại nói như vậy. Hiện, chúng tôi cùng gia đình 3 cháu bé đang làm thủ tục để đưa các cháu về nhà", ông Quang thông tin.

Len xe cua nguoi la, 3 chau be bi cho di cach nha gan tram cay so: Cong an thong tin bat ngo hinh anh 1

Tại cơ quan công an, 3 cháu bé thú nhận bỏ nhà đi rồi nói dối là bị bắt cóc.

Trước đó sáng 17/7, Ban công an xã Diễn Kỷ nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 3 cháu bé đi lạc bị kiệt sức do đói.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an và chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt hỗ trợ và đưa các cháu về trụ sở.

Bước đầu các cháu cho biết tên là N.T.Th. (14 tuổi), N.V.H. (10 tuổi) và N. V.T (9 tuổi). Cả 3 cháu đều trú tại xã Phúc Sơn (Anh Sơn, Nghệ An).

Theo lời kể của các cháu, vào sáng 16/7, khi đang trên đường sang nhà bà ngoại chơi thì 3 cháu gặp một người đàn ông đeo kính đen, đi xe bán tải màu đen rủ lên xe đi chơi. Sau khi lên xe, các cháu nghe người đàn ông đọc câu gì đó nhỏ nhỏ rồi không biết gì nữa. Khi đến huyện Yên Thành, lợi dụng lái xe đi vệ sinh, Th. mở cửa xe và bảo 2 em cùng chạy.

Do không biết đường nên các cháu lạc xuống xã Diễn Kỷ lúc rạng sáng nay. Sau đó, các cháu được đưa vào trạm y tế xã để kiểm tra sức khoẻ.

Liên quan đến vụ việc, trả lời VTC News, ông Phan Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, khoảng 19h ngày 16/7, bố mẹ của Thảo, Hướng và Thiện đến trình báo 3 cháu đi từ sáng không về nhờ chính quyền giúp đỡ, tìm kiếm các cháu.

"Khoảng 7h tối, bố mẹ 3 cháu đến báo tin, buổi sáng các cháu xin bố mẹ đi xem giải đá bóng thiếu nhi do xã tổ chức, nhưng đến tối không thấy về nên gia đình rất hoang mang, lo lắng. Khi đó, nghĩ các cháu đi tắm sông suối nên suốt đêm qua chúng tôi cùng công an xã và người thân các cháu đi tìm khắp các sông suối trên địa bàn để tìm kiếm", Phó Chủ tịch xã Phúc Sơn chia sẻ.

Lên xe của người đàn ông lạ mặt đeo kính đen, 3 cháu bé bị chở đi cách nhà gần trăm cây số

Lên xe của người đàn ông lạ mặt đeo kính đen, 3 cháu bé bị chở đi cách nhà gần trăm cây số

Đang trên đường sang nhà bà ngoại thì có người lạ rủ lên xe ô tô, 3 bé trai đồng ý rồi bị người này chở đi cách nhà gần trăm cây số.
 
Chính quyền phát công văn cảnh báo bắt cóc trẻ em ở Nghệ An

Chính quyền phát công văn cảnh báo bắt cóc trẻ em ở Nghệ An

Chính quyền địa phương thị xã Thái Hòa (Nghệ An) phát công văn cảnh báo người dân đề phòng nạn bắt cóc trẻ em.
Đình Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU