Lên facebook đặt mua linh kiện để lắp ráp súng tự chế

(VTC News) - Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng lên facebook đặt mua linh kiện để tự chế các loại súng.

Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Đức Quốc Bảo (26 tuổi, trú phường Hương Sơn, TP. Huế) về hành vi lắp ráp và bán súng tự chế.

Len facebook dat mua linh kien de lap rap sung tu che hinh anh 1

 Đối tượng Bảo tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại cơ quan công an Bảo khai nhận, thông qua mạng xã hội facebook, Bảo đã liên hệ với các đối tượng buôn bán súng tự chế, đặt mua các linh kiện súng rồi tự lắp ráp súng hơi. Mỗi khẩu dài khoảng 93cm, dùng lực nén hơi và bắn đạn chì loại 6,35mm.

Bằng hình thức giao dịch qua mạng, Bảo đã mua 3 khẩu súng hơi để bán lại cho 3 đối tượng tại TP. Huế với giá từ 4 đến 9 triệu đồng/1 khẩu.

Len facebook dat mua linh kien de lap rap sung tu che hinh anh 2

Bảo lên facebook đặt mua linh kiện và tự chế súng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác minh Nguyễn Anh Tuấn (23 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) là người đã bán linh kiện để tự chế súng cho đối tượng Bảo. Được biết, Tuấn đã bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ khi đang vận chuyển 4 hộp chứa linh kiện ráp súng.

Hiện Phòng Cảnh sát  hình sự Công an Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Suýt chết vì bị trộm chó bắn bằng súng tự chế 

Video: Cậu dùng súng tự chế bắn đạn bi xuyên mắt cháu 3 tuổi

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU