Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lê Văn Công giành HCV Paralympic 2016: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao&Du lịch gửi thư khen

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng tới vận động viên Lê Văn Công sau thành tích giành HCV Paralympics 2016.

Vận động viên Lê Văn Công xuất sắc giành huy chương vàng Paralympic 2016 ở nội dung cử tạ hạng 49kg, đồng thời phá kỷ lục thế giới với mức tạ 183kg.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng tới vận động viên Lê Văn Công. VTC News xin trích toàn văn bức thư. 

"Gửi đồng chí Trưởng Đoàn và các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic 2016.  

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích mà vận động viên thể thao người khuyết tật, môn Cử tạ Lê Văn Công đã đạt được.

Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội.

Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời mà vận động viên Lê Văn Công nói riêng và Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nói chung đã đạt được.

Tôi mong các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, đoàn kết và thành công.

Nguyễn Ngọc Thiện

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

Le Van Cong gianh HCV Paralympic 2016: Bo truong Bo Van hoa, The Thao&Du lich gui thu khen hinh anh 1

 Kỳ tích của Lê Văn Công

VĐV Lê Văn Công sinh ngày 20/6/1984. Anh bị chứng teo tóp chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết khi mang thai. Năm 2005, Lê Văn Công đã xin phép bố mẹ vào TP.HCM học nghề và gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật, rồi bắt đầu tham gia tập luyện cử tạ.

Hai năm sau đó, Lê Văn Công giành HCV hạng cân 48kg tại ASEAN Para Games 2007 với thành tích 152,2kg. Năm 2011 Lê Văn Công bị chấn thương nặng ở vai, phải điều trị trong 2 năm. Trở lại sau chấn thương năm 2013, anh đã giành HCV châu Á hạng cân 49kg.

Tại ASEAN Para Games ở Myanmar đầu năm 2014, Lê Văn Công xuất sắc giành HCV hạng cân 49kg với thành tích 176kg, phá kỷ lục châu Á. Tại giải cử tạ người khuyết tật VĐTG 2014 ở Dubai (UAE) hồi tháng Tư, anh cũng giành HCB với thành tích 180kg.

Clip: Lê Văn Công giành HCV Paralympics 2016

Nhạc Dương
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận