Lễ trao giải AAA 2019 'thảm họa': Thảm đỏ sơ sài, sao Việt bị phân biệt và công tác an ninh kém

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 27/11/2019 11:24:00 +07:00

Hàng loạt những bất cập, thiếu sót trong khâu tổ chức biến lễ trao giải Hàn Quốc diễn ra ở Mỹ Đình trở thành thảm họa.

Tối 26/11, lễ trao giảiAsia Artist Awards 2019 - AAA 2019 diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Lễ trao giải có sự tham gia của gần 100 ngôi sao đình đám xứ Hàn như Super Junior, Yoona, Ji Chang Wook, Park Min Young, Red Velvet... Tuy nhiên, sự kiện này lại có quá nhiều bất cập. Nhiều người hâm mộ dùng từ "thảm họa" để nói về Asia Artist Awards 2019 - AAA 2019.

Thời gian bị dời đột ngột, giá vé giảm gây bức xúc

Ban đầu, AAA 2019 được thông báo là sẽ bắt đầu lúc 17h với phần thảm đỏ. Tại đây, các nghệ sĩ chụp ảnh với những fan mua hạng vé VIP và SVIP. Tuy nhiên, ngay sát giờ diễn ra thảm đỏ, ban tổ chức bất ngờ thông báo dời thời gian đến 18h40.

Không chỉ vậy, những fan mua vé VIP và SVIP cũng không hề có lối đi riêng hay được ai hướng dẫn nên khi vào sân, họ phải ngồi dưới đất hoặc không thể có chỗ ngồi đúng với vị trí ban đầu mình mong muốn.

Trong khi đó, tình trạng hỗn loạn do fan xô hàng rào, chen lấn nhau để vào trước và có vị trí tốt biến thảm đỏ và khu vực sân khấu trở thành một "bãi chiến trường".

aaa2019 (3)

Không khí hỗn loạn, chen chúc trước giờ diễn ra lễ trao giải.

Đó là chưa tính đến việc trong thời điểm diễn ra chương trình, giá vé của AAA 2019 bất ngờ bị giảm xuống, phe vé chợ đen được dịp mời chào. Đây là một thiệt thòi với những khán giả bỏ tiền triệu mua vé từ trước.

Sau khi khán giả di chuyển vào bên trong, nhiều khu vực ở sân vận động Mỹ Đình vẫn vắng người. Trong khi đó, nhiều khán giả bức xúc với cách làm việc của ban tổ chức bởi họ bị sắp xếp ngồi gần khu vực nhà vệ sinh công cộng nên tầm nhìn bị hạn chế.

MC đọc tên nghệ sĩ như quát

Ngay từ phần thảm đỏ, AAA 2019 đã gây tranh cãi vì MC đọc tên nghệ sĩ như quát, cộc lốc và không hề có chút cảm xúc. "Đang cãi nhau với người yêu bị bắt đi làm MC hay gì mà đọc tên nghệ sĩ cộc lốc vậy" - một cư dân mạng bình luận.

Không chỉ vậy, MC của chương trình còn thiếu chuyên nghiệp đến mức đọc tên vài ngôi sao Hàn Quốc như đang đánh vần.

yoona 6

 Các nghệ sĩ xuất hiện chớp nhoáng trên thảm đỏ và bị đọc tên như quát.

 Tổ chức ở Việt Nam nhưng chỉ nói tiếng Hàn

Dù là sự kiện do ê kíp Hàn Quốc tổ chức ở Việt Nam, với phần đông khán giả là người Việt nhưng chương trình không sắp xếp phiên dịch tiếng Anh hay tiếng Việt.

Mọi hoạt động trong sự kiện đều được trao đổi bằng tiếng Hàn. Chỉ trong màn trao giải cho các nghệ sĩ Việt Nam mới có sự xuất hiện của phụ đề tiếng Việt.

Ngoài 4 MC Hàn Quốc là Lee Teuk, Lim Ji Yeon, Nancy và Ahn Hyo Seob, chương trình còn có Vũ Mạnh Cường là MC chính. Tuy nhiên, anh chỉ dẫn vài đoạn và không có sự tương tác với nghệ sĩ Hàn Quốc.

Việc này dẫn đến nhiều khán giả không hiểu tiếng Hàn không thể theo dõi được diễn biến của chương trình. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả xem qua livestream bức xúc và sau đó, ban tổ chức cũng phát phụ đề trên màn hình lớn nhưng chỉ được một lát là tắt.

Sao Việt bị phân biệt đối xử, sao Hàn mệt mỏi vì sự kiện diễn ra quá lâu

Một bất cập khác của AAA 2019 là việc ban tổ chức sắp xếp vị trí ngồi cho các nghệ sĩ tham gia. Theo đó, dù là 3 nghệ sĩ Việt Nam lên nhận giải trong sự kiện nhưng Bích Phương, Quốc Trường và Bảo Thanh lại bị xếp ngồi ở hàng ghế bên rìa khu vực khách mời, ít khi được lên hình và cũng chẳng ai phỏng vấn.

Trong khi đó, nghệ sĩ Hàn Quốc được xếp ngồi ở trung tâm, máy quay lia đến liên tục và còn được phỏng vấn. "Tổ chức ở Việt Nam mà không tôn trọng nghệ sĩ Việt Nam thì lần sau sang nước khác mà làm" - một khán giả bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội.

aaa2019 (1) 4

Vị trí ngồi của 3 nghệ sĩ Việt Nam.

Đáng nói hơn, công tác an ninh ở khu vực sân khấu cực kì kém, được nhận xét là "như một cái chợ". Diễn viên Quốc Trường đang phát biểu nhận giải, một người đàn ông chạy lên xin chụp ảnh cùng khiến anh "đứng hình" vài giây.

Ngoài ra, lễ trao giải kéo dài gần 6 tiếng đồng hồ cũng khiến các nghệ sĩ mệt mỏi vì ngồi quá lâu.

aaa2019 (4)

Người đàn ông chạy lên sân khấu chụp ảnh khi Quốc Trường đang phát biểu. 

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !