Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lệ Quyên làm đêm nhạc ủng hộ Duy Nhân

(VTC News) - Ca sỹ Lệ Quyên cùng dàn nghệ sỹ thực hiện đêm nhạc ủng hộ người mẫu Duy Nhân, nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý và nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân.

Từ sự thương cảm và mong muốn được chia sẻ với những nghệ sỹ đang gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau, ca sỹ Lệ Quyên đã cùng với nhiều anh em nghệ sỹ lên ý tưởng thực hiện đêm nhạc Tình nghệ sỹ 1.

Đây sẽ là chuỗi đêm nhạc đặc biệt nhằm quyên góp và giúp đỡ những nghệ sỹ hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mà Lệ Quyên đứng ra tổ chức ngay tại phòng trà của mình.

Tình nghệ sỹ 1
là đêm nhạc đầu tiên ca sỹ Lệ Quyên muốn thực hiện trong chuỗi các đêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt như thế này, sau chương trình này sẽ còn có nhiều đêm Tình nghệ sỹ 2, 3 và nhiều hơn thế nữa.

Đúng như tên gọi, tình nghệ sỹ không chỉ mang đến nhiều tiết mục đặc biệt và chứa đựng nhiều tình cảm mà còn tô đẹp thêm tình giữa những người làm nghệ thuật với nhau, giữa thế hệ sau nghĩ về thế bậc cha anh và giữa những nghệ sỹ đương thời.

Vì vậy, ngay sau đêm nhạc, toàn bộ lợi nhuận từ đêm nhạc sẽ gửi đến giúp đỡ nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân và người mẫu Duy Nhân,

Mỗi số phận là một câu chuyện khó khăn, nhưng trên hết là những gì mà các nghệ sỹ này cống hiến cho xã hội, nền nghệ thuật nước nhà đều đáng ghi nhận cũng như biết ơn.
       Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý 

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý 

Đầu tiên là hoàn cảnh neo đơn, cực kỳ khó khăn của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý khi ông đã ngoài 90. Hiện ông đang sống nghèo túng trong một ngôi nhà chưa quá 10 mét vuông, sức yếu cũng như bệnh tật của tuổi già và cô đơn trong căn nhà nhỏ giữa lòng Sài Gòn.

Ông rơi nước mắt nhiều lần khi nói về hoàn cảnh hiện tại: 'Tôi rất biết ơn những người giúp đỡ tôi, cho tôi tiền. Tôi sống thiếu thốn lắm. Hàng ngày thèm bát phở, bát bún mà không có'.
       Nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân 

Nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân 

Còn số phận của nghệ sỹ cải lương Trang Thanh Xuân cũng khó khăn rất nhiều, khi công việc mưu sinh hàng ngày của cô là bán vé số, thu lượm ve chai, cũng như căn bệnh đau nhức càng làm cho cô vất vả hơn.

Nghèo đói, đơn độc do không có chồng con, nữ nghệ sỹ còn chịu cảnh bệnh tật ở tuổi xế chiều. Bà được phát hiện rối loạn tiền đình và hở van tim vào năm 1983. Sau nhiều đợt điều trị cộng thêm bệnh thấp khớp, hiện nữ nghệ sỹ đi lại khó khăn.

Căn bệnh khiến bà đau nhức thường xuyên và không thể làm thêm những công việc khác như bưng bê, rửa chén bát, giặt quần áo thuê... để có thêm thu nhập. Không có tiền mua thuốc, bà dùng vải gai bó chặt đầu gối để tiện đi lại mỗi khi đau nhức. 
       Người mẫu Duy Nhân 

Người mẫu Duy Nhân 

Sau cùng là chàng người mẫu trẻ Duy Nhân cũng đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư trong khi kinh tế gia đình lại gần như không thể đảm đương nổi.

Trước những nghệ sỹ cần chia sẻ đến như vậy, ca sỹ Lệ Quyên cảm thấy mình cần làm điều gì đó thật ý nghĩa nên đã thực hiện đêm nhạc đặc biệt này. Ngoài Lệ Quyên, đêm nhạc có sự tham gia nhiệt tình của dàn ca sĩ khách mời hùng hậu: Phương Thanh, Quang Linh, Lý Hải, Quang Lê, Lê Hiếu, Dương Triệu Vũ, Hiền Thục, Uyên Linh, Giang Hồng Ngọc, Quốc Thiên, Bùi Anh Tuấn… 

Song song đó sẽ là những vở kịch hấp dẫn của những nghệ sỹ hài luôn mang đến tiếng cười cho khán giả: Hồng Nga, Chí Tài, Minh Nhí, Cát Phượng, Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, Gia Bảo.

Đêm nhạc Tình nghệ sỹ 1 sẽ diễn ra vào ngày 18/11/2014 tại phòng trà Không Tên.

Những hình ảnh của Lệ Quyên trong Q show

Thiên Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN