Lệ Quyên 'đứng tim' khi bị treo lơ lửng trên không trung

(VTC News) - Mặc dù có đeo đồ bảo hộ nhưng Lệ Quyên cũng không tránh khỏi lo lắng khi vừa bị thả trên trần nhà xuống vừa hát.  

Lệ Quyên cùng các nghệ sỹ khách mời đang tập luyện cật lực cho liveshow nhạc Vũ Thành An với chủ đề Tình khúc không tên.

Trong chương trình có một tiết mục theo yêu cầu của đạo diễn, Lệ Quyên sẽ được thả từ trên trần nhà hát xuống. Mặc dù có đeo đồ bảo hộ nhưng Lệ Quyên cũng không tránh khỏi lo lắng và hồi hộp khi thực hiện tiết mục này. 

Nam danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ là ca sĩ Thái Thảo cũng đã đáp máy bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Là ca sĩ duy nhất chưa tập dợt cùng ban nhạc nên Tuấn Ngọc tranh thủ đến sớm để tham gia tập luyện.

Có thể nói Tuấn Ngọc là một cái tên được nhiều khán giả yêu nhạc chờ đợi trong chương trình Tình khúc không tên. Tên tuổi anh quen thuộc và gắn bó với dòng nhạc Vũ Thành An suốt bao nhiêu năm qua, làm say mê biết bao thế hệ người nghe.

Từ những "Tình khúc thứ nhất" (tác phẩm đầu tiên của nhạc sĩ) đến "Những bài không tên", "Đời đá vàng", "Một lần nào cho tôi gặp lại em"… Rất nhiều khán giả nao nức đến ngày 28/8 để được thưởng thức giọng hát của anh trình bày những tình khúc Vũ Thành An ngay tại sân khấu.


Trong chương trình, ngoài phần đơn ca, Tuấn Ngọc và Lệ Quyên, hai thế hệ hát nhạc Vũ Thành An, sẽ cùng song ca hai bài hát được yêu thích nhất trong các ca khúc của nhạc sĩ. Đây hứa hẹn sẽ là những tiết mục làm bùng nổ cảm xúc của người nghe.

Bởi được đặt nhiều kỳ vọng như thế nên Lệ Quyên và Tuấn Ngọc đã tập cùng nhau thật hăng say trên sân khấu. Cả hai chia bè, chia câu thật hòa quyện để mang lại cho người nghe phần trình diễn tuyệt vời nhất.


Một điều đặc biệt là không chỉ Lệ Quyên, Tuấn Ngọc mà các ca sĩ tham gia chương trình đều nhất trí tán thành với danh sách bài hát, sự sắp xếp thứ tự mà ekip thực hiện vạch ra từ đầu mà không hề có sự tranh cãi nào về bài mới - bài cũ, bài nổi tiếng – bài ít người biết... Có thể nói rằng đây là điều hiếm có trong việc biên tập chương trình ca nhạc từ trước đến nay.

Về dàn dựng, chương trình được chia làm ba phần với một đường dây câu chuyện xuyên suốt dựa trên ý tưởng chính: Mộng ảo và siêu thực.

Phần một là màn kịch đời của một người con gái với yếu tố dàn dựng sân khấu nhiều, gần với nhạc kịch, nhiều màu sắc. Phần hai nhẹ nhàng hơn với những bài hát… được đặt tên với sự xuất hiện của những khách mời thiên về acoustic, nhẹ nhàng lãng mạn.

Riêng phần cuối cùng, cũng là phần quan trọng và “nặng” đô nhất chương trình với những bí mật được dành đến phút chót…  với yếu tố mộng ảo và siêu thực sẽ được đẩy lên bằng thủ pháp motion graphic & effects. Một sân khấu âm nhạc lộng lẫy đang chờ đón khán giả đến để cùng chếnh choáng, mộng ảo với những cuộc tình của Vũ Thành An.


Vì chương trình có một đường dây kịch bản rõ ràng nên các bài hát được sắp xếp phục vụ cho một ý tưởng chung. Các ca khúc trong chương trình được biên tập  một cách đặc biệt, có bài được hát trọn vẹn, có bài được hát chỉ một lời, bài thì được trình bày cả phần lời mới và lời cũ… để thành một câu chuyện  và mạch lạc về bố cục.

Ngoài những dải lụa trắng thay đổi uyển chuyển trên sân khấu, đạo diễn còn sắp đặt, trình chiếu những hiệu ứng hình ảnh, video graphic... để đáp ứng nhu cầu của khán giả theo tiêu chí của chương trình là “một sự kết hợp kỳ ảo giữa âm nhạc và hội họa".

Phần ánh sáng và ghi hình được đạo diễn Nguyễn Tranh thực hiện cũng rất công phu,  ánh sáng được đánh theo điểm, cụm, khác với cách đánh sáng thông thường nguyên cả sân khấu của các chương trình khác.

Về âm thanh, nhạc sĩ Đức Trí cũng khắt khe đòi hỏi loa được rải đều khắp nhà hát để tạo hiệu ứng cho khán giả thưởng thức trọn vẹn một không gian âm nhạc đặc biệt. Dù chi phí đầu tư tăng cao và tốn kém rất nhiều nhưng tất cả chỉ phục vụ cho một mục đích là để Lệ Quyên, Tuấn Ngọc cùng các ca sĩ khác như Quang Dũng, Hồ Trung Dũng, Nhóm 5 dòng kẻ, Nhóm Ayor… thăng hoa cùng âm nhạc Vũ Thành An vào đêm 28/8 tới.

Thiên An

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa