Lễ hội Đền Hùng 2017: Camera an ninh vây kín, trộm cắp, móc túi 'thất nghiệp'

(VTC News) - Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Phú Thọ 50 camera theo dõi an ninh trong toàn thành phố và khu vực tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2017.

Theo ghi nhận của PV VTC News vào lúc 15h ngày 5/4 (tức ngày 9/3 Âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, TP Việt Trì, Phú Thọ), lượng người hành hương đổ về Đền Hùng mỗi lúc một đông.

Theo dự đoán của người dân địa phương, lượng người đổ về Lễ hội Đền Hùng 2017 năm nay có thể đông hơn mọi năm.

Video: Đại tá Hà Minh Tân thông tin công tác đảm bảo an ninh dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (Kim Thược)

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an ninh trong khu vực tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, quân đội đã được huy động.

Đại tá Hà Minh Tân - Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, năm nay, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Phú Thọ 50 camera theo dõi an ninh trong toàn thành phố và khu vực tổ chức Lễ hội Đền Hùng.

Le hoi Den Hung 2017: Camera an ninh vay kin, trom cap, moc tui 'that nghiep' hinh anh 1

Ngày 5/4, du khách đã bắt đầu đổ về Đền Hùng để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng. (Ảnh: Thế Sơn)

Đại tá Tân cho biết thêm: "Để chuẩn bị cho ngày dâng hương, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về làm việc và dâng hương. Đặc biệt là an toàn cho tất cả người dân tới tham gia lễ hội".

Về công tác chuẩn bị cho lễ dâng hương, Đại tá Hà Minh Tân cho biết, tỉnh đã có phương án rất cụ thể cho những người hành lễ. Ngay đêm 9/3 Âm lịch, sau 12h, công an tỉnh sẽ phối hợp với quân đội để rà lại chất liệu nổ trong khu vực tổ chức lễ hội.

Sau khi rà vật liệu nổ xong, lực lượng công an, quận đội cùng Ban quản lý di tích Đền Hùng bảo đảm tuyệt đối an toàn vùng chính điện để sáng 10/3 Âm lịch, đoàn lãnh đạo và người dân tới dâng hương.

Le hoi Den Hung 2017: Camera an ninh vay kin, trom cap, moc tui 'that nghiep' hinh anh 2

 50 camera được lắp đặt để theo dõi an ninh lễ hội. (Ảnh: Kim Thược) 

Còn về tình trạng "chặt chém" du khách trong lễ hội, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ thông tin: "Tình trạng "chặt chém" khách du lịch vẫn còn. Người nào có kinh nghiệm hỏi trước giá thì ít khi bị "chém" nhưng những người đến lần đầu, nếu ăn xong mới tính tiền thường chịu chi phí cao hơn.

Ví dụ, người gọi bát phở 30 nghìn đồng thì sẽ được tính 30 nghìn đồng, nhưng nếu im lặng ngồi ăn xong sẽ bị tính 50 nghìn đồng. Nhiều người ăn rồi nên không thể làm gì được".

Le hoi Den Hung 2017: Camera an ninh vay kin, trom cap, moc tui 'that nghiep' hinh anh 3

Lực lượng an ninh được tăng cường trong khu vực tổ chức Lễ hội Đền Hùng. (Ảnh: Thế Sơn)

Được biết, ngoài nạn "chặt chém" du khách, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã xử lý một số trường hợp chèo kéo khách, bán hàng rong, bán bùa giả... Đến nay, công an tỉnh vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn tố giác của người dân nào về tình trạng trộm cắp, móc túi.

 >>> Xem thêm: Bầm tím, chảy máu vẫn vượt rào thép B40 lên Đền Hùng

Video: Hãi hùng biển người chen lấn ở Lễ hội Đền Hùng

Kim Thược - Thế Sơn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU