Lễ hội cam điên rồ và rực rỡ ở Italia

Ngày 26/2, những con đường ở Ivrea, Italia đều phủ sắc cam khi hàng nghìn người dân lao ra đường để tham dự 'trận chiến cam', lễ hội thường niên của thành phố này.

'Trận chiến cam' là lễ hội được tổ chức vào tháng 2 hàng năm ở Italia, nơi hàng nghìn người ném cam vào nhau để tưởng nhớ một cuộc nổi dậy của người dân vào thế kỷ 12.

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 1

 "Trận chiến cam" là lễ hội ném thức ăn lớn nhất tại Italy. Khác với nhiều lễ hội cà chua nổi tiếng khác trên thế giới, "trận chiến" của người dân Ivrea sử dụng vũ khí là cam. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 2

 Có nhiều ghi chép khác nhau về nguồn gốc của lễ hội này. Câu chuyện phổ biến nhất là lễ hội cam dùng để ăn mừng cuộc nổi dậy của người dân thành phố chống lại người cai trị tàn bạo vào thế kỷ 12. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 3

 Truyền thuyết kể rằng lãnh chúa đã định cưỡng hiếp con gái của chủ một cối xay ngay đêm đám cưới của cô. Hành động của lãnh chúa đã làm dân làng tức giận, kết quả là họ xông vào đốt phá cung điện của ông. Bản thân lãnh chúa bị cô gái chặt đầu. Trong lễ hội hàng năm tại Ivrea, một cô gái trẻ sẽ được chọn để đóng vai Violetta, con gái của chủ cối xay gió. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 4

 Trong khi đó, theo trang italia.it, lễ hội này chỉ bắt đầu từ năm 1808. Dù vậy, nó vẫn là một trong những lễ hội lâu đời nhất thế giới. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 5

 Hàng nghìn dân làng sẽ tụ tập với nhau và chia thành 9 đội để ném cam vào đối thủ. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 6

 Dù là một lễ hội vui vẻ, "Trận chiến cam" thường kéo theo ít nhiều bạo lực khi người chơi lỡ tay hoặc chơi quá hăng. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 7

 Không như cà chua, một loại quả thường được dùng trong nhiều lễ hội khác, cam là thứ trái cây có thể gây sát thương đáng kể. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 8

 Hàng nghìn sọt cam đã được chuẩn bị để làm vũ khí cho người chơi. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 9

 Các đôi chơi chuẩn bị thiết bị "bảo hộ" rất nghiêm túc để đối phó với những cơn mưa cam bay thẳng vào mặt và đầu họ. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 10

 "Chuyện đó rất điên, thật sự điên rồ. Với người Ivrea chúng tôi, điều này đã ăn vào máu. Trẻ em được sinh ra với sự điên rồ đó", một cư dân tên cho biết. (Ảnh: Reuters)

Le hoi cam dien ro va ruc ro o Italia hinh anh 11

 "Trận chiến cam" là một phần trong chuỗi lễ hội Carnival ở Italy tháng 2 hàng năm. (Ảnh: Reuters)

>>> Đọc thêm: Ngàn người liều mạng săn pho mát ở Anh

Video: Lễ hội đuổi theo pho mát độc đáo ở Anh

Chủ đề:

cam

,

Lễ hội cam

,

Italia

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa