Lê Hoàng ngồi ‘ghế nóng’ chấm thi MC truyền hình

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 09/11/2012 06:47:00 +07:00

(VTC News) – Vị giám khảo khó tính của nhiều chương trình truyền hình tiếp tục ngồi ‘ghế nóng’ cùng 4 giám khảo chuyên môn chấm thi MC truyền hình.

(VTC News) – Vị giám khảo khó tính của nhiều chương trình truyền hình tiếp tục  ngồi ‘ghế nóng’ cùng 4 giám khảo chuyên môn chấm thi Người dẫn chương trình truyền hình 2012.
Với mục đích tìm kiếm và phát hiện tài năng trong nghiệp vụ dẫn chương trình truyền hình, chương trình Người dẫn chương trình truyền hình tiếp tục được thực hiện, góp phần tìm ra những gương mặt mới, trẻ hóa đội ngũ người làm MC truyền hình chuyên nghiệp. 
Trải qua vòng bán kết, 8 thí sinh vào chung kết (gồm 4 nam và 4 nữ). Đa số thí sinh đều trẻ tuổi (SN 1992 – 1987), có năng khiếu nghệ thuật và đang làm MC của các đài truyền hình. Đặc biệt, các thí sinh nữ đều có nhan sắc khá nổi bật, từng đoạt giải trong một số cuộc thi sắc đẹp.
8 thí sinh vào chung kết  (Ảnh: Lê Minh Hiếu)
4 thí sinh nam là: Nguyễn Thành Trung (hiện đang là diễn viên, đi hát, làm MC một số chương trình cho Đài VTC như Phong cách số trên VTC2, Chuyện ngôi sao và iTV trên VTC HD), Lê Minh Ngọc (đang là SV ngành Quan hệ công chúng - ĐH Văn Lang, đang làm MC 1 số chương trình của HTV), Bùi Đại Dương (hiện đang là sinh viên Đại học Hải phòng – Khoa Sư phạm Ngữ văn, đang tham gia dẫn một số chương trình văn nghệ và tọa đàm của Đài truyền hình Hải Phòng), Nguyễn Công Minh Trí (đang là SV năm cuối trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Tp.HCM – chuyên ngành Đạo diễn sân khấu, từng đóng vai nhỏ trong vài bộ phim).
4 thí sinh nữ gồm: Trần Thị Hồng Nhung (SV ĐH Đại Nam Hà Nội, từng giành giải cao một số cuộc thi sắc đẹp và đang làm MC chương trình Next Việt Model trên VTC10), Lâm Thị Trà Mi (hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Công nghiệp TP HCM, từng đoạt nhiều giải thưởng tài năng và sắc đẹp trong các cuộc thi của HSSV), Nguyễn Thị Khánh Ly (tốt nghiệp ĐH Mở TP HCM năm 2010, đang làm người mẫu ảnh, cộng tác và làm MC một số chương trình của VTV), Hoàng Linh Thủy (SV ĐH Ngoại thương Hà Nội, từng tham gia dẫn một số chương trình nhỏ ở một số kênh truyền hình).
Trần Thị Hồng Nhung (Ảnh: Lê Minh Hiếu)
Khác những mùa giải trước, năm nay chương trình được rút ngắn, chỉ diễn ra trong ba đêm (mọi năm là 5 đêm) truyền hình trực tiếp trên HTV9. Việc rút ngắn này được BTC cho biết nhằm cô đọng những nét hay, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn và chất lượng hơn cho từng đêm thi.

Chủ đề cuộc thi năm nay là Văn hóa Việt Nam: Giữ gìn bản sắc & Giao lưu hội nhập. Các thí sinh lọt vào vòng Chung kết sẽ có chuyến đi thực tế đến Đà Nẵng để tìm hiểu thêm về vùng đất này và thực hiện video clip phóng sự để dự thi.
Đạo diễn Lê Hoàng sẽ ngồi ‘ghế nóng’ chấm thi cùng 4 giám khảo chuyên môn gồm: NSƯT Đinh Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình Đài HTV; Nhà giáo ưu tú - TS Phan Thị Bích Hà, Hiệu trưởng ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM; Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Thơ – Phó trưởng khoa Văn hóa học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM và MC của HTV là Quỳnh Hương.
Đạo diễn Lê Hoàng  
Ba đêm thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 20h30 – 22h các ngày 1, 8 và 15/12. Giải Nhất –  Én Vàng sẽ được 35 triệu, giải Én Bạc 15 triệu và nhiều giải phụ có giá trị khác.


Hoàng Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn