Lấy bằng sớm từ trạm CSGT: Đập phá 'hang ổ' của 'cò'

(VTC News) - Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã cho đập phá, dỡ và dẹp quán cà phê gần trạm CSGT Suối Tre.
Chiều 7/1, phóng viên VTC News đã có buổi làm việc với thượng tá Võ Văn Nghĩa - Phó Chánh thanh tra, và thiếu tá Lê Đức Thọ - Đội trưởng Đội giải quyết khiếu nại tố Công an tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin liên quan đến bài báo đã phản ánh, nhằm giúp cơ quan công an có cơ sở để điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Thượng tá Nghĩa nhấn mạnh: "Báo VTC News phản ánh vụ việc tại trạm CSGT Suối Tre đã góp phần vào công cuộc đẩy mạnh chống tiêu cực, tham nhũng mà Đảng và Nhà nước, nhân dân ta luôn đấu tranh, phê phán".

Thượng tá Nghĩa cho biết, sau bài báo "Bí ẩn "dịch vụ" lấy bằng lái sớm từ trạm CSGT Suối Tre", cơ quan chức năng đã tiến hành đập phá, tháo dỡ và dẹp hẳn quán cà phê, cấm "cò" hoạt động ở đây.
  
Trong khi đó, thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định: "Ban Giám đốc sẽ xử lý nghiêm những cá nhân liên quan, không bao che sai phạm cho dù bất cứ ai".
       Trên mặt đường CSGT Suối Tre liên tục

Trên mặt đường CSGT Suối Tre liên tục "tuýt còi" xe vi phạm, bên trong quán cà phê các "cò" đua nhau chạy bằng lái treo. Ảnh: Phan Cường 

Từ nguồn tin người dân, các tài xế, phóng viên VTC News đã tiếp cận và thâm nhập phát hiện ra đường dây chạy bằng lái trước thời hạn "treo". Mức giá từ 1,5 - 2,5 triệu đồng, tương ứng với bằng lái treo 30 - 60 ngày.

Theo quy định, những ai vi phạm Luật giao thông bị lập biên bản sẽ bị "treo" bằng tùy theo mức độ vi phạm. Biết nhiều tài xế, người điều khiển phương tiện do cần lấy bằng lái ra sớm để mưu sinh nên một nhóm người đã cấu kết với lực lượng chức năng để hưởng lợi.
        Quán cà phê chính thức bị xóa sổ. Ảnh: Phan Cường

 Quán cà phê chính thức bị xóa sổ. Ảnh: Phan Cường

Được biết, những lỗi phạt nặng và treo bằng lái đều do Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý.

Nhiều tài xế cho biết, vấn đề này đã xảy ra rất lâu tại trạm CSGT Suối Tre. "Dịch vụ" nói trên diễn ra nhộn nhịp, tấp nập, nhưng không hiểu vì sao nó vẫn tồn tại và ngày một công khai, không hề có sự dè dặt nào?

Trạm CSGT Suối Tre (thường gọi là trạm CSGT Dầu Giây) thuộc xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, nơi này từng xảy ra nhiều vụ tiêu cực, mãi lộ và gần đây nhất là vụ nổ súng bắn nhau giữa những cán bộ, chiến sĩ của trạm gây rúng động dư luận.

VTC News tiếp tục thông tin đến độc giả vụ việc.


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN