Lập kỷ lục mới, Messi sánh ngang Chủ tịch danh dự Real

Thể thaoThứ Năm, 08/03/2012 05:33:00 +07:00

(VTC News)-Ngày 7/3 sẽ đi vào lịch lịch sử Champions League khi Lionel Messi thiết lập kỷ lục mà kể từ khi giải đấu này ra đời chưa một cầu thủ nào làm được...

(VTC News)-Ngày 7/3 sẽ đi vào lịch lịch sử Champions League khi Lionel Messi thiết lập kỷ lục mà kể từ khi giải đấu này ra đời chưa một cầu thủ nào làm được, đó là ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu.

Messi ghi bàn là điều không ai ngạc nhiên, nhưng sút tung lưới đối phương tới 5 lần trong một trận đấu thì quả là phi thường. Còn nhớ ở mùa giải 2009/10, ở trận đấu với Arsenal, M10 cũng từng ghi được 4 bàn thắng, qua đó sánh ngang với kỷ lục của các huyền thoại như Alfredo Di Stefano, Ferenc Puskas  và Marco van Basten.

 Messi sắp trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League.

Nhưng nay thì M10 còn làm được nhiều hơn nữa ở trận đấu với Bayer Leverkusen. Với 5 pha lập công, Messi đã có tổng cộng 12 bàn thắng ở Champions League mùa giải này, tức bằng số bàn thắng kỷ lục của Ruud van Nistelrooy lập ra ở mùa giải 2002/03. Tuy nhiên, Messi vẫn còn 2 trận tứ kết ở phía trước nên rất có thể kỷ lục của chân sút người Hà Lan sẽ sớm bị phá vỡ.

Cũng với 5 lần “xé lưới” Leverkusen, Messi đã nâng tổng số bàn thắng ghi được của anh trong sự nghiệp ở đấu trường danh giá nhất châu Âu lên con số 45, tức bằng với thành tích của huyền thoại Di Stéfano, Chủ tịch danh dự của Real.

Xét rộng ra, hiện Messi đang là cây săn bàn đứng thứ 4 ở Champions League. Anh tạm xếp sau Raúl (71 bàn), Van Nistelrooy (56 bàn) và Henry (50 bàn). Nhưng những cầu thủ này đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp thi đấu, trong khi Messi mới ở độ tuổi 24.

Thế nên, việc Messi trở thành chân sút vĩ đại nhất ở Champions League xem ra chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tuyết Mai

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn