Lập hồ sơ khống trên 60 triệu đồng, chủ tịch xã bị kỷ luật

Thời sựChủ Nhật, 23/10/2016 18:05:00 +07:00

Huyện ủy Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc vì sai phạm trong việc lập hồ sơ khống rút tiền ngân sách.

Ông Nguyễn Văn Ấp, Bí thư Huyện ủy Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đỗ Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc vì để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình quản lý.

Quyết định nêu, trong năm 2015, ông Tám với tư cách là Chủ tịch UBND xã đã thực hiện trái nguyên tắc về chế độ, quy định về thu, chi tài chính đối với số tiền trên 300 triệu đồng.

Ky luat chu tich xa lap ho so khong rut tien ngan sach hinh anh 1

Ông Đỗ Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc. Ảnh: Q.D.

Cụ thể, ông Tám thanh toán cho một doanh nghiệp trên địa bàn với số tiền là 269 triệu đồng và nhận tăng số tiền 63 triệu đồng do lập "hồ sơ khống", tính tăng khối lượng để rút tiền ngân sách nhà nước hỗ trợ cho xã Cầu Lộc.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc đã thiếu trách nhiệm trong việc triển khai sử dụng 40 tấn xi măng (nhà nước hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới).

Khi giao số xi măng này về cho các thôn nhưng ông Tám không tiến hành xây dựng, sau đó lại mang bán cho một cơ sở sản xuất gạch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ông Tám còn phát ngôn thiếu thống nhất với báo chí về việc sử dụng hồ sơ để thanh toán qua kho bạc vốn hỗ trợ của nhà nước.

Với các sai phạm trên, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc Đỗ Văn Tám được xác định đã vi phạm vào những điều Đảng viên không được làm.

Video: Đồng Nai: Cán bộ nâng khống khẩu phần ăn của học viên cai nghiện

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn