Lập chuyên án điều tra nạn trộm bánh xe ô tô

Sau nhiều vụ trộm bánh xe ô tô liên tiếp xảy ra trên địa bàn, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập chuyên án điều tra.

Sáng 21/11, đại tá Trần Tiến Đạt (Trưởng công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết cơ quan này đã chỉ đạo đội hình sự lập chuyên án, điều tra tình trạng xe ô tô liên tục bị mất bánh trong thời gian gần đây.

Theo thống kế ban đầu, trong khoảng nửa tháng trở lại đây, trên địa bàn TP.Biên Hòa đã xảy ra gần 10 vụ xe ô tô của người dân bị trộm mất bánh xe.

Lap chuyen an dieu tra nan trom banh xe o to hinh anh 1

 Anh Lê Phúc Phú bên dụng cụ nâng bánh ô tô của kẻ gian khi tháo chạy đã để lại

Cụ thể, sáng 20/11, một chiếc xe taxi mang BS 60A-324.72, đậu trước nhà dân ở KP.6, P.Trung Dũng (TP.Biên Hòa) đã bị tháo trộm cả bốn bánh xe, ốc vít nằm lăn lóc. Tổng thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

Trước đó, vào rạng sáng 19/11, anh V.X.L. (ngụ Đồng Nai) điều khiển xe BMW mang BS 60A - 087.87 vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và đậu ở bãi xe taxi của Bệnh viện.

Đến 6h cùng ngày, khi anh L. ra lấy xe thì phát hiện mất một bánh trước bên phải. Theo chủ xe, một bánh xe có giá trên 30 triệu đồng.

Trước đó nữa, tại các khu chung cư Nguyễn Văn Trỗi, Hóa An (thuộc TP.Biên Hòa) cũng đã xảy ra bốn trường hợp ô tô bị trộm mất bánh.

Đặc biệt, có trường hợp của anh Lê Phúc Phú (ngụ P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) kẻ gian đã tháo rời một bánh xe vào đêm 19/11, nhưng theo anh Phúc chắc do bị động nên không kịp lấy đi, ngoài ra còn để lại một dụng cụ nâng xe ô tô phục vụ cho việc tháo bánh.

Video: 2 thanh niên "song kiếm hợp bích" trộm xe máy nhanh như chớp

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU