Lập chốt xóa tụ điểm mại dâm trên 'quốc lộ sung sướng' ở Hà Tĩnh

(VTC News) - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa lập chốt, ra quân với quyết tâm xóa bỏ tụ điểm mại dâm “động voi” trên quốc lộ 1A ở hai huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên.

Với chiều dài chỉ gần 2km nhưng hơn 20 năm qua, tệ nạn mại dâm dưới hình thức trá hình là quán ăn, quán cà phê trên quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên và xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh vẫn diễn ra tràn lan.

Lap chot xoa tu diem mai dam tren 'quoc lo sung suong' o Ha Tinh hinh anh 1

Một tụ điểm mại dâm dưới hình thức trá hình quán cà phê tại huyện Kỳ Anh. (Ảnh: Phan Hiếu)

Theo đó, các chủ quán trên địa bàn đã móc nối với một số người ở địa phương khác, nhất là các huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An để tìm kiếm, dụ dỗ, lôi kéo các cô gái có trình độ học vấn thấp ở vùng dân tộc, bỏ học xuống phục vụ quán ăn, quán cà phê. Sau đó, ép làm gái mại dâm phục vụ khách.

Theo thống kê, trên địa bàn xã Kỳ Phong và xã Cẩm Minh có hơn 120 cơ sở kinh doanh quán cơm, quán cà phê, gội đầu, cắt tóc trá hình hoạt động mại dâm với thâm niên khoảng 20 năm.

Chính quyền địa phương và lực lượng công an đã mở rất nhiều đợt tấn công, truy quét nhưng vẫn không thể triệt xóa được các tụ điểm này.

Đặc biệt, từ đầu năm 2014 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ, xử lý trên 52 vụ, 134 đối tượng, xử lý hành chính 28 vụ, khởi tố 10 vụ, 13 bị can về tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm.

Dù vậy, sau khi bị bắt, các đối tượng vẫn tìm cách hoạt động trở lại, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây mất trật tự an toàn trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Tào - Trưởng Công an xã Kỳ Phong cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, xử phạt các cơ sở này, nhưng do hám lợi nên chỉ sau một thời gian tạm thời lắng xuống tệ nạn mại dâm lại bùng phát".

Trước thực trạng này, đầu tháng 2/2017, Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với cán bộ 2 xã Cẩm Minh và Kỳ Phong ra kế hoạch quyết tâm đẩy lùi, xóa bỏ tệ nạn mại dâm trên địa bàn.

Lap chot xoa tu diem mai dam tren 'quoc lo sung suong' o Ha Tinh hinh anh 2

 Công an huyện Kỳ Anh lập chốt với quyết tâm xóa bỏ tụ điểm mại dâm "động voi". (Ảnh: Phan Hiếu)

Lap chot xoa tu diem mai dam tren 'quoc lo sung suong' o Ha Tinh hinh anh 3

Tổ công tác tiến hành tuyên truyền lưu động xử lý mại dâm. (Ảnh: Phan Hiếu)

Trước chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an huyện Kỳ Anh đã thành lập tổ công tác đặc biệt, với 12 cán bộ chiến sĩ, thuê nhà dân lập chốt cắm tại địa bàn, phối hợp với Công an xã Kỳ Phong, tiến hành tuần tra lưu động, kịp thời phát hiện và xử lý hoạt động mại dâm tại các tụ điểm.

Hiện tất cả các tụ điểm kinh doanh mại dâm trá hình trên địa bàn xã Kỳ Phòng và xã Cẩm Minh đã ngừng hoạt động. Nhiều quán cà phê, quán cơm, quán gội đầu… có hoạt động kinh doanh mại dâm trước đây hiện đã đóng cửa, ngừng hoạt động. Đặc biệt, một số tụ điểm đã treo biển bán nhà và chuyển đi nơi khác.

Thiếu tá Võ Châu Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết, về cơ bản, khu phố này đã vắng bóng hoạt động mua bán dâm, còn gái mại dâm không có nghĩa là đã hết. Họ đã kinh doanh dịch vụ này lâu đời, lợi nhuận cao nên không dễ dàng bỏ nghề ngay được. Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình để xóa bỏ triệt để.

>>> Đọc thêm: Triệt phá động mại dâm trong tiệm massage ở Phan Thiết

Video: Theo chân công an thâm nhập đường dây mại dâm bán nước gạ tình

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU