Lập băng trộm xe đưa sang Campuchia bán

Các đối tượng mua chìa khóa vạn năng, tổ chức nhiều phi vụ trộm cắp xe gắn máy rồi mang đồ ăn cắp đến cửa khẩu Campuchia tiêu thụ.

Ngày 15/9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Phú Quý tám năm tù, Nguyễn Văn Đông bảy năm tù, Huỳnh Hoàng Huynh và Nguyễn Hoàng Đức mỗi người 6 năm tù; Nguyễn Đức Hiệp ba năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.   
Bị cáo Nguyễn Văn Nhựt bị phạt bảy năm tù, Phạm Tuấn Cảnh năm năm tù, Nguyễn Thanh Tâm 2 năm 6 tháng tù về cả hai tội trộm cắp tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Các bị cáo đang nghe toà tuyên án 

Các bị cáo đang nghe toà tuyên án 


Theo hồ sơ, Nhựt là nghề chạy xe ôm, thường chở khách sang Campuchia đánh bạc. Qua giới thiệu, Nhựt với một người đàn ông người Campuchia tên Ross (không rõ lai lịch) hợp tác buôn xe máy trộm cắp. Theo đó, Nhựt tìm mua xe máy trộm cắp rồi bán lại cho Ross.
Khoảng cuối năm 2013, Nhựt đến sửa xe tại ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn và làm quen với Quý (thợ sửa xe). Nhựt cho Quý biết mình có mối làm ăn là tiêu thụ xe máy trộm cắp qua Campuchia và đặt vấn đề nếu Quý có hàng thì bán lại.
Video: Vạch trần thủ đoạn tiêu thụ xe trộm cắp ở Sài Gòn

Quý tìm mua một đoạn thép mài dẹp một đầu (thường gọi là đoản phái khóa hay chìa khóa vạn năng) rồi cùng với đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe gắn máy trên địa bàn TP.
Mua xe máy, Nhựt đưa đến cửa khẩu giao dịch Ross. Từ tháng 1 đến tháng 8/2014, nhóm đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe gắn máy. Ngoài ra, Nhựt và một số đối tượng còn làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe để bán xe trộm cắp ở trong nước.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh