Lao ô tô vào công nhân đình công, 8 người thương vong


(VTC News) – Trong khi hàng trăm công nhân đang đứng đình công trước cổng công ty thì một bảo vệ tự ý leo lên ô tô chở vật liệu lao thẳng vào hàng trăm người đứng bên trong khiến 7 người bị thương nặng, một phụ nữ thiệt mạng…

Tin liên quan

» Sở LĐTB&XH trả lời vụ lao xe vào nhiều công nhân

Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra vào khoảng 7h40 sáng 23/6, tại cổng chính của Công ty TNHH Vật Liệu đặc biệt Giai Đức (Chương Mỹ, Hà Nội). Chiếc xe ô tô mang BKS 30V – 6961 chở vật liệu đến trụ sở công ty nhưng không thể vào trong do nhiều công nhân đang có mặt tại đây tập trung đòi tăng các khoản tiền hỗ trợ. Bất ngờ, một bảo vệ công ty đi ra yêu cầu lái xe mở cửa và lên cầm lái lao thẳng vào số công nhân trên.

Hàng trăm công nhân vẫn tụ tập trước cổng Công ty TNHH vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam. (Ảnh QT-PM)

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết: “Chiếc ô tô phóng nhanh vào trong và đâm thẳng vào đám người. Tôi chỉ kịp nhìn thấy hàng chục người ngã đè lên nhau và bị kéo lê đi hàng chục mét. Thật kinh hoàng! Mọi người la hét thất thanh khi thấy trong đám người bị kéo lê có 2 phụ nữ đang mang bầu. Một phụ nữ máu chảy lênh láng…”

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các công nhân có mặt tại hiện trường đã đưa 7 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện Chúc Sơn. Trong số này có cả hai người phụ nữ đang mang bầu.

7 người đã bị thương do bảo vệ công ty tự ý lên xe lái rồi húc thẳng vào đám đông. (Ảnh QT-PM)

Bất bình trước vụ tai nạn xảy ra bất ngờ, cùng với sự tắc trách của bảo vệ công ty, nhiều công nhân của nhà máy và người thân của các nạn nhân đã yêu cầu lãnh đạo công ty phải làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Nhiều người dân đã đặt ra nghi vấn về việc dùng xe ô tô để lấn át cuộc đình công của công nhân. Họ cho rằng đây là một hành động dã man và vi phạm nghiêm trọng vào luật lao động cũng như luật pháp của Việt Nam.

Theo thông tin mới nhất mà PV VTC News mới nhận được, chị Nguyễn Thị Liễu (ở xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) bị thương nặng được chuyển ngay lên bệnh viện Quân đội 103 nhưng đã tử vong ngay sau đó. Chị Nguyễn Thu Huệ (xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, HN) đang mang bầu ở tháng thứ 7 và một người phụ nữ khác tình hình sức khỏe đã được ổn định trở lại.

Chiếc ô tô gây tai nạn tại hiện trường. (Ảnh: QT - PM)

Ngay sau khi sự việc xảy, lãnh đạo huyện Chương Mỹ cũng đã có mặt ngay tại hiện trường để xem xét vụ việc và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam.

Theo công văn số 06/CV-GD của Công ty này gửi tới cơ quan Công an huyện Chương Mỹ cho biết: “Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 23/6, sau khi công nhân của công ty đình công và không cho chiếc xe chở phế liệu vào, bảo vệ công ty có ra can thiệp nhưng không giải quyết được. Một người bảo vệ tên là Minh đã lên lái chiếc xe đó vào trong công ty, không may va quệt vào đám công nhân đứng biểu tình”.

Người nhà nạn nhân xót thương khi một nữ công nhân đã bị ô tô đâm thiệt mạng. (Ảnh: QT-PM)

Tiếp xúc với PV trong cuộc gặp gỡ với báo chí để trả lời về vụ việc, ông Đỗ Hồng Quang – Phó Chủ tịch Huyện Chương Mỹ cho biết: “Lúc này việc cần kíp nhất là phối hợp để tập trung cứu chữa cho những người bị thương. Nhanh chóng lập lại trật tự an ninh trong khu công nghiệp Phú Nghĩa và địa bàn huyện, đưa công nhân trở lại làm việc bình thường, và tạo điều kiện đáp ứng những yêu cầu thích đáng của công nhân”.

Đại diện công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam cho biết, công ty cũng đã đồng ý tăng tiền ăn lên 13.000 đồng/suất bao phí dịch vụ nấu ăn, điện nước; hỗ trợ 100.000 đồng tiền xăng/xe/tháng; đồng ý tăng lương tối thiểu lên 5% tương ứng là 1.420.000 đồng.

Giữa trưa vẫn có hàng trăm công nhân đứng đình công trước cổng công ty. (Ảnh: QT - PM)

Khoảng 12h trưa ngày 23/6, hơn 200 công nhân vẫn đứng trước cổng công ty và khu vực nhà máy của công ty TNHH Vật Liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam để yêu cầu lãnh đạo công ty này làm rõ.

PV VTC News cũng đã liên hệ với cơ quan Công an huyện Chương Mỹ về vụ việc này nhưng cơ quan này cho biết vụ việc vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ. “Chúng tôi sẽ xử lý đúng người, đúng tội với những người gây ra hành vi này. Không ngoại trừ khả năng đây là một hành vi có sự sắp xếp” - một điều tra viên nói.
 
Danh sách những người bị thương và cấp cứu ở bệnh viện Chương Mỹ do Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam cung cấp:

1.    Nguyễn Thu Huệ (xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, HN) mang bầu 7 tháng.
2.    Nguyễn Thị Loan (Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, HN).
3.    Nguyễn Thị Hương bị gẫy xương đùi, dập xương gót.
4.    Nguyễn Thị Nguyệt (xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, HN).
5.    Nguyễn Thị Thúy (tỉnh Hòa Bình).
6.    Nguyễn Thị Lan (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, HN).

Tin liên quan

» Sở LĐTB&XH trả lời vụ lao xe vào nhiều công nhânQuang Tùng – Phan Mạnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN