'Lào muốn Việt Nam tư vấn xây dựng quy trình xét và phong GS, PGS'

Lào đang muốn kết nối với các hội đồng giáo sư của Việt Nam với mong muốn nhận được tư vấn trong việc xây dựng quy trình xét và phong các chức danh GS, PGS.

Dự lễ công bố quyết định đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Lâm nghiệp và trao các chức danh GS, PGS” tại Trường ĐH Lâm nghiệp ngày 5/4, GS Trần Văn Nhung đã bày tỏ niềm vui trước sự tiến bộ của đội ngũ, năng lực của các nhà khoa học trong các trường đại học khối nông - lâm - sinh.

'Lao muon Viet Nam tu van xay dung quy trinh xet va phong GS, PGS' hinh anh 1

 Các phó giáo sư nhận giấy công nhận chức danh năm 2017. (Ảnh: Thanh Hùng)

GS Nhung cho rằng những cống hiến, nỗ lực của các tân GS, PGS cũng là chỗ dựa của nông dân, Đảng và nhà nước trong chính sách xuất khẩu của người nông dân.

Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cũng cho biết, hiện Lào đang muốn kết nối với các hội đồng giáo sư của Việt Nam nhằm mục đích tư vấn giúp cho nước bạn trong việc xây dựng quy trình xét và phong các chức danh GS, PGS.   

“Mặc dù chúng ta cũng chưa phải là khá gì, còn nhiều khiếm khuyết, nhưng các bạn Lào vẫn muốn gặp các hội đồng giáo sư của Việt Nam, từng bước một tư vấn để giúp cho họ trong việc xem xét, xây dựng quy trình xét và phong, bổ nhiệm các chức danh GS và PGS. Tôi cho đấy là điều tuyệt vời. Bởi kinh phí chúng ta giúp nước bạn Lào cũng sẽ không nhiều như nước khác. Trong khi những kinh nghiệm của chúng ta chắc chắn sẽ giúp ích được cho nguồn nhân lực”, GS Nhung chia sẻ.    

Tại buổi lễ, GS Nhung cùng lãnh đạo nhà trường cũng đã trao giấy chứng nhận cho 14 tân phó giáo sư của trường đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận phó giáo sư năm 2017.

Video: Xử lý các cơ sở giáo dục công nhận sai số giờ giảng cho các ứng viên GS, PGS

>>> Đọc thêm: Để được xét duyệt, nhiều ứng viên GS, PGS ‘dựng lại’ hợp đồng giảng dạy

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU