Lãnh đạo TP.HCM vận động, tuyên truyền, giúp người dân Cần Giờ chằng chống nhà cửa

(VTC News) - Lãnh đạo UBND TP.HCM vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thông tin loa đài, giúp người dân Cần Giờ chằng chống nhà cửa trước ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Tối 24/11, vài giờ trước khi cơn bão số 9 đổ bộ, TP.HCM xuất hiện mưa to và gió giật mạnh.
Sau cuộc họp nhanh tại UBND huyện Cần Giờ, lãnh đạo UBND TP.HCM cùng lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ và các cơ quan chức năng liên quan mặc áo mưa đi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại bến tàu Long Hòa.

Tại đây, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã làm việc với Đồn Biên phòng Long Hòa về việc kiểm tra công tác neo đậu tàu, thuyền để tránh bão.

“Chúng tôi vừa vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thông tin loa đài, giúp người dân chằng chống nhà cửa. Tính đến tối 24/11, xã Long Hòa có 87 căn nhà được chằng chống, 313 phương tiện vào bờ an toàn”, đại diện Đồn Biên phòng Long Hòa cho biết.

Lanh dao TP.HCM van dong, tuyen truyen, giup nguoi dan Can Gio chang chong nha cua hinh anh 1

 Lãnh đạo TP.HCM đội mưa tổng kiểm tra các bến tàu thuyền neo đậu để tránh bão. (Ảnh: Song Ngư)

Theo ghi nhận của PV VTC News, tại bến tàu Long Hòa, hàng trăm phương tiện đang neo đậu được chằng chống vững chắc.

Tại bến tàu Cần Thạnh, 125 tàu thuyền đã được kêu gọi vào bờ để tránh bão, toàn bộ các tàu thuyền của ngư dân đã về neo đậu và được gia cố an toàn.

Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ cho biết sẽ thường xuyên tuần tra, tránh việc người dân vì lo ngại mất tài sản mà trở về nhà, nguy hiểm đến tính mạng.

Tại các trường học được tận dụng làm nơi tạm trú bão tập trung, lực lượng công an, y tế túc trực 24/24 và chuẩn bị sẵn sàng các nhu yếu phẩm để phục vụ người dân cho đến khi cơn bão số 9 đi qua.

Lanh dao TP.HCM van dong, tuyen truyen, giup nguoi dan Can Gio chang chong nha cua hinh anh 2

 Tàu thuyền đang neo đậu tại bến tàu Cần Thạnh. (Ảnh: Song Ngư)

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền TP.HCM vẫn đang chủ động mọi phương án để ứng phó với cơn bão số 9, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của người dân.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố ra công điện số 05 /CĐ-PCTT về việc cấm đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng xuất bến hoạt động.

Tất cả các phương tiện trên bị tạm dừng kể từ 13h ngày 24/11 cho đến khi có lệnh mới.

Ngoài ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố cũng yêu cầu tất cả các bến phà ở thành phố ngừng hoạt động kể từ 19h ngày 24/11 cho đến khi có lệnh mới.

>>> Đọc thêm: Bão số 9 hướng vào TP.HCM: Phà Bình Khánh, Cát Lái tạm ngừng hoạt động

Tối nay, TP.HCM mưa rất to kèm dông, lốc xoáy

Tối nay, TP.HCM mưa rất to kèm dông, lốc xoáy

Dự báo trong tối nay (24/11), TP.HCM có mưa rất to (200-250mm), khả năng xuất hiện dông và lốc xoáy, mưa lớn kết hợp triều cường gây ngập lụt diện rộng.
Bão số 9 hướng vào TP.HCM: Phà Bình Khánh, Cát Lái tạm ngừng hoạt động

Bão số 9 hướng vào TP.HCM: Phà Bình Khánh, Cát Lái tạm ngừng hoạt động

Để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền khi bão số 9 đổ bộ, TP.HCM yêu cầu dừng phà Bình Khánh, Cát Lái vào tối 24/11.
SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU