Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tin nhanh 24hThứ Ba, 27/07/2021 10:45:00 +07:00

Sáng nay, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, lãnh đạo TP đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Sáng 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). 

Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 1

Đoàn lãnh đạo TP.HCM dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM.

Cùng dự có ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM…

Tại đây, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu cũng dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 2

Đoàn lãnh đạo TP.HCM dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. 

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP.HCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

Cũng trong ngày 27/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tại quận 4.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - 3

Đoàn lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở quận 4.

Đoàn đại biểu TP.HCM đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Người. Tiếp đó, đoàn đến dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng, số 1 Nguyễn Tất Thành, quận 4.

(Nguồn: sggp.org.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp