Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu xin lỗi học sinh bị cô giáo đánh bầm tím chân

Giáo dụcThứ Ba, 02/04/2019 15:27:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay xin lỗi các học sinh bị giáo viên dùng thước đánh bầm tím chân.

Sáng 2/4, ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã trực tiếp làm việc với Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa) liên quan đến vụ việc 22 học sinh trường này bị giáo viên đánh bầm tím chân.

Sau đó, ông đến lớp 8A1 xin lỗi toàn bộ học sinh vì sự cố đáng tiếc xảy ra, đồng thời động viên các em học tập thật tốt. "Tại đây, nhiều em còn xin tôi tha cho cô giáo chủ nhiệm, nhưng tôi nói đó là việc của pháp luật chứ thầy không có quyền", ông Ba cho hay. 

“Quan điểm của tôi là vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định của ngành dứt khoát phải xử lý nghiêm”, ông Ba nói.

Cũng tại buổi làm việc ở trường sáng nay, ông Ba cũng yêu cầu trường làm việc với ban đại diện phụ huynh trường, lớp, triệu tập hội đồng trường để họp về sự việc trên, sau đó thành lập hội đồng kỷ luật theo quy định. 

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hôm nay sẽ có văn bản chính thức thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Từ 7h hôm nay cô giáo đánh học sinh đã bị tạm đình chỉ trong 15 ngày.

Hinh_tieu_de

Trường THCS Long Toàn nơi xảy ra sự việc. 

Trước đó, vào tiết học cuối sáng 29/3, cô H., chủ nhiệm kiêm dạy bộ môn Toán của trường THCS Long Toàn gọi các học sinh của lớp 8A1 mất trật tự bị cô giáo bộ môn ghi trong sổ đầu bài lên bục và dùng thước đánh 22/31 học sinh khiến một số em bị bầm tím trên người.

Phụ huynh của một trong số 22 học sinh bị đánh đã đăng tải lên mạng xã hội. Nhận thông tin, Phòng Phòng GD&ĐT TP Bà Rịa đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường và cô H. tường trình về sự việc trên.

BÙI TƯ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn