• Zalo

Lãnh đạo Mỹ - Triều có thể ‘không hẹn mà gặp’ tại Singapore vào cuối tuần này

Thế giới Thứ Sáu, 08/06/2018 20:25:00 +07:00

Trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể hạ cánh xuống sân bay Singapore ngày 10/6 trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có thể đến đây ngay khi kết thúc hội nghị G7 ở Canada.

Theo Reuters, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ đến sân bay Changi, Singapore vào ngày 10/6, trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch đến Singapore ngày 10/6 sau khi kết thúc hội nghị G7 tại Canada.

trump-kim-jong-un

 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore. (Ảnh: New York Post)

Sân bay Changi chưa xác nhận thông tin này, Cơ quan hàng không dân sự Singapore cũng chưa có bình luận nào về thông tin trên. Cả hai phái đoàn Mỹ - Triều đều chưa công khai kế hoạch chuyến đi của mình.

Truyền thông cho rằng ông Trump có thể sẽ hạ cánh xuống căn cứ quân sự Paya Lebar, nơi các tổng thống Mỹ trước từng đặt chân khi đến Singapore.

Theo Reuters, những bức ảnh máy bay quân đội Mỹ tại căn cứ Paya Lebar đã được đăng tải trên một tờ báo vào ngày 8/6. Trong những bức ảnh này có một chiếc trực thăng thường được sử dụng để chở quan chức Mỹ cấp cao.

Trước đó, lịch khởi hành của Tổng thống Mỹ là 14h15 ngày 9/6 từ Canada – 23h ngày 10/6 Singapore (giờ địa phương), tuy nhiên, lịch khởi hành mới của ông Trump không được công bố.

Từ khi trở thành lãnh đạo Triều Tiên năm 2011, ông Kim được cho là mới chỉ có một chuyến đi ra nước ngoài bằng máy bay. Đó là chuyến bay đến Đại Liên, Trung Quốc vào đầu tháng 5/2018. Trong chuyến đi này, ông sử dụng chuyên cơ Ilyushin-62M.

Cuộc đối thoại lịch sử giữa hai lãnh đạo dự kiến diễn ra ngày 12/6, tập trung vào kết thúc chương trình vũ khí và tên lửa hạt nhân của Triều Tiên để đổi lại sự thúc đẩy ngoại giao và kinh tế.

Video: Tổng thống Trump vui mừng đón công dân từ Triều Tiên trở về

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin