• Zalo

Lãnh đạo đảng đối lập Ukraine sang Nga hòa đàm?

Thế giới Chủ Nhật, 02/03/2014 02:07:00 +07:00

Có nguồn tin nói cựu Thủ tướng Ukraine Timoshenko sang Matxcơva để hòa đàm trong bối cảnh đảo Crimea đang 'tách rời' khỏi đất nước này.

Ngày 2/3, hãng ITAR-TASS dẫn lời thư ký báo chí đảng đối lập "Đất mẹ" Ukraine bác tin cựu Thủ tướng Yulia Timoshenko sang Matxcơva để đàm phán việc ổn định tình hình ở bán đảo Crimea.

Tuần dương hạm tên lửa Matxcơva đang thường trực ở Hạm đội Biển Đen

Thư ký báo chí đảng "Đất mẹ", bà Marina Soroka chỉ thông báo rằng bà Timoshenko đang có cuộc tham vấn với thủ lĩnh các lực lượng đối lập trong nhà Quốc hội Ukraine.
Bà Marina Soroka nhấn manh: "Điều này là sai sự thật (bà Timoshenko sang Matxcơva), bà Yulia Timoshenko đang tham vấn với các thủ lĩnh lực lượng đối lập, đại diện nhà chức trách các khu vực và các quan chức chính phủ về tình hình chính trị nghiêm trọng hiện nay."
Trong một diễn biến có liên quan, trang tin N24 của Đức tối 1/3 vừa qua đưa tin không phải tất cả người dân ở Ukraine lo sợ một cuộc tấn công quân sự của Nga vào nước này, bởi vì rất nhiều người Crimea mong muốn đưa nước cộng hòa tự trị này sáp nhập trở lại vào lãnh thổ Nga.
Trang tiếng Đức của hãng tin Reuters ngày 1/3 dẫn lời Thủ tướng thân Nga của Cộng hòa tự trị Crimea, ông Sergiy Aksyonov cho biết Ukraine đã mất dần sự kiểm soát đối với bán đảo Crimea.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lãnh đạo đảng đối lập Ukraine sang Nga hòa đàm?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin