Lãnh đạo Công an Sóc Trăng hứa 'không để anh em chịu thiệt', tài xế đồng ý qua trạm

Thời sựThứ Hai, 08/01/2018 17:11:00 +07:00

Nhận được lời hứa "không để anh em chịu thiệt, sẽ giải quyết người đánh tài xế trong 3 ngày" từ Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, các tài xế đồng ý chạy xe qua trạm thu phí Sóc Trăng.

Video: Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng hứa sẽ giải quyết người đánh tài xế sau 3 ngày

Chiều 8/1, sau khi một số tài xế bị người lạ đánh tại trạm thu phí Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành), nhiều người vẫn bức xúc đứng bao vây, chiếm đóng cabin trạm khiến giao thông ùn tắc kéo dài 2km.

Trong gần 5 tiếng bị ùn tắc, các tài xế liên tục gây áp lực với trạm thu phí để đòi đưa người đánh tài xế ra ngoài nói chuyện. Tuy nhiên đáp lại, phía trạm cho toàn bộ nhân viên thu phí nghỉ ngơi, đồng thời đóng cổng và không ra ngoài gặp tài xế.

Trước tình trạng ngày càng căng thẳng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Văn Đợi có mặt tại trụ sở trạm thu phí Sóc Trăng. Lúc này, tài xế tên Hưng bị đánh đã trực tiếp vào gặp ông Đợi bên trong trụ sở trạm và nhận được lời hứa sẽ giải quyết mọi chuyện trong 3 ngày.

IMG_6946

 Ông Thái Văn Đợi hứa giải quyết người đánh tài xế sau 3 ngày.

"Ông Đợi, Phó Giám đốc công an tỉnh hứa không để anh em chịu thiệt, sẽ giải quyết người đánh tài xế trong 3 ngày. Tôi đã quay lại đầy đủ lời ông Đợi hứa, giờ chúng tôi đồng ý cho xe di chuyển nhưng nếu sau 3 ngày ông Đợi không thực hiện lời hứa, chúng tôi sẽ quay lại hỏi cho rõ", tài xế Hưng cho biết.

Ngay sau khi nhận được lời hứa từ Phó Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng, vào lúc 13h40, các tài xế đồng loạt cho xe chạy đi ở cả 2 chiều, tình hình ùn tắc cũng được giải quyết nhanh chóng.

Trước đó như VTC News đưa tin, khoảng 8h45 ngày 8/1, các nhân viên thu phí tại BOT Sóc Trăng đồng loạt đóng cửa không bán vé qua trạm khi bị các tài xế hỏi lý do thu phí dù xe của họ không chạy qua tuyến tránh. Đồng thời, tất cả các thanh chắn cũng hạ xuống, "nhốt" các xe qua trạm ở cả 2 hướng.

Trước tình trạng ùn tắc nghiêm trọng, trạm quyết định xả cửa. Tuy nhiên, khoảng 30 phút, một người lạ mặt xuất hiện lao vào đánh tài xế khiến nhiều người bức xúc.

"Tôi đang trả phí qua trạm thì một thanh niên mặc áo đỏ đến ghi biển số xe của tôi, sau đó tôi hỏi anh là ai thì người này nói phóng viên. Tôi yêu cầu xuất trình thẻ thì người này không xuất trình được, sau đó đánh vào mặt tôi.

Khi tài xế khác đến hỏi chuyện cũng bị người này đánh. Tức giận chúng tôi định đánh lại thì người này bỏ trốn vào trụ sở trạm BOT Sóc Trăng", tài xế bị đánh cho biết.

Cho rằng trạm thu phí thuê giang hồ đánh tài xế, hàng chục người đứng bao vây trước cổng trạm gây áp lực khiến giao thông tại đây bị ùn tắc.

Tuy nhiên, trả lời VTC News, ông Nguyễn Duy Dương - Trạm trưởng BOT Sóc Trăng, Phó giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng khẳng định: "Người đánh tài xế không phải là nhân viên của trạm, thông tin trạm thuê giang hồ là hoàn toàn vô lý và không chính xác''.

PV cố gắng liên hệ với người đàn ông đánh tài xế đang bị truy lùng thì được biết người này là công an viên của xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Người này cho biết, sau khi ghi biển số xe của các tài xế dừng đỗ tại trạm đã xảy ra lời qua tiếng lại với tài xế. Do bị đánh trước nên anh mới phản đòn tự vệ thì bị cả nhóm tài xế đuổi đánh nên chạy về hướng nhà điều hành để trú thân.

Nhật Linh - Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn