Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lãnh đạo Chechnya cho phép bắn chết người nghiện ma túy

Thế giới Thứ Hai, 03/10/2016 23:14:00 +07:00

Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov so sánh mối đe dọa từ những người nghiện ma túy giống như khủng bố và cho phép lực lượng an ninh bắn chết.

“Đối với những kẻ gây rối trật tự công cộng tại Cộng hòa Chechnya, họ nên bị bắn chết. Không quan trọng có phạm luật hay không. Cứ bắn chết họ. Đó là luật” – ông Kadyrov phát biểu tại cuộc họp báo có các bộ trưởng và lãnh đạo tôn giáo tham dự ngày 3-10.

Nhà lãnh đạo Chechnya dường như mất bình tĩnh sau khi biết thông tin về tỉ lệ tai nạn giao thông dẫn đến chết người liên quan đến người nghiện ma túy tăng mạnh trong thời gian gần đây. Dù vậy, tất cả những nỗ lực của chính quyền hiện tại nhằm làm giảm số vụ tai nạn đã không thu được kết quả khả quan.

Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh: SPUTNIK

Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh: SPUTNIK

Hồi năm ngoái, Chechnya ban hành luật cho phép cảnh sát tước bằng lái xe của tài xế say rượu. Tuy nhiên, tình hình chẳng cải thiện được bao nhiêu.

Các nhà chức trách ở Chechnya cũng hạn chế việc bán rượu từ 8-10 giờ. Sáng kiến này hóa ra lại phản tác dụng bởi sau đó, số người sử dụng ma túy dưới dạng viên thay vì các loại đồ uống có cồn tăng vọt.

Gần đây, ông Kadyrov tuyên bố trên mạng xã hội Vkontakte của Nga rằng nước ông sẽ loại bỏ hoàn toàn chủ nghĩa khủng bố. Ngoài ra, bước tiếp theo trong chính sách đối nội của ông sẽ là cuộc chiến chống ma túy.

Ông viết: “Chúng tôi đã vô hiệu hóa hàng ngàn tên khủng bố đến đây từ nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ thay đổi tình trạng sử dụng ma túy bằng các biện pháp khác nhau. Chechnya là một trong những khu vực thành công nhất trong việc giải quyết vấn nạn này”.

Dù ma túy bị cấm sản xuất ở Chechnya nhưng chúng vẫn được buôn lậu từ Nga cũng như một số nước khác.

Tuyên bố mới nhất của ông Kadyrov khiến người ta liên tưởng đến phát biểu tương tự của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ông chủ Điện Malacanang từng gây sốc khi cho phép nhà chức trách bắn chết những người mua và bán ma túy, một hành động cứng rắn để chấm dứt hoạt động tội phạm này nhưng bị cộng đồng quốc tế phản ứng kịch liệt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin