• Zalo

Lãnh án tử hình vì hai đôi dép và 10 USD

Pháp luậtThứ Sáu, 27/07/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Hằng đưa cho Huệ hai đôi dép, nhờ xách hộ và người phụ nữ này cũng không quên bỏ vào túi xách của Huệ 10 USD.

(VTC News) – Đang trên đường từ PhnômPênh về Việt Nam thì bất ngờ một người phụ nữ đưa cho Huệ hai đôi dép cùng 10 USD và khi đi đến chốt kiểm soát Nam Hiệp Thành thì Huệ bị bắt.

Nghe tuyên án tử hình, bị cáo đã khóc nức nở như một đứa trẻ 
Ngày 26/7, Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo và tuyên tử hình đối với bị cáo Phan Thị Huệ (42 tuổi, ở An Giang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 16/10/2011, Huệ đi xe buýt sang PhnômPênh để tìm việc làm, nhưng khi đi, bị cáo không mang theo hộ chiếu.

Để vượt biên, Huệ nhờ người đàn ông ngồi bên cạnh gọi xe ôm giúp Huệ và chở bị cáo qua PhnômPênh bằng  đường tiểu ngạch.


Nhưng vừa qua PhnômPênh, Huệ không xin được việc làm nên phải quay về Việt Nam vào sáng hôm sau.

Huệ bắt xe buýt đi từ PhnômPênh về TP.HCM, trên xe, Huệ ngồi cạnh một người phụ nữ tên Phan Thị Hằng (khoảng 30 tuổi, ở Thừa Thiên Huế). Hằng đưa cho Huệ hai đôi dép, nhờ xách hộ và người phụ nữ này cũng không quên bỏ vào túi xách của Huệ 10 USD.


Tiếp đến, người phụ nữ này, gọi xe ôm nhờ chở Huệ qua biên giới bằng đường tiểu ngạch và dặn Huệ khi đến cây xăng ở ngã ba huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh thì giao lại hai đôi dép cho thị.

Thế nhưng, khi Huệ vừa đi đến chốt kiểm soát Nam Hiệp Thành, lực lượng kiểm tra trong túi xách của Huệ có hai đôi dép nhưng phía dưới hai đôi dép có bốn túi ny lon được quấn bằng keo vàng chứa gần 1,2 kg ma túy.

Huệ bị bắt ngay sau đó còn Hằng bỏ trốn, đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa rõ tung tích của bị can.

Vừa qua, tại phiên sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang cũng đã tuyên tử hình bị cáo về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Dương Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: