Lãnh án 10 năm tù sau 14 năm trốn truy nã

(VTC News) - Dùng kéo sửa xe đâm chết người rồi bỏ trốn truy nã suốt 14 năm nhưng Nguyễn Ngọc Kỉnh vẫn không không thoát tội.

Ngày 7/5, Tòa án nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh (1963, ngụ Bình Dương, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) vì tội danh “giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Kỉnh và anh Trương Tấn Việt cùng là hai anh em họ với nhau, cả hai đều có điểm sửa, vá xe gắn máy ở đường Phan Đăng Lưu, phường 14, quận Bình Thạnh. Khoảng 19h ngày 5/2/2000, Việt mất dụng cụ bơm hơi nên đến chỗ sửa xe của Kỉnh cự cãi vì cho rằng Kỉnh lấy.

               Bị cáo Kỉnh lãnh án 10 năm tù vì hành vi giết người

 Bị cáo Kỉnh lãnh án 10 năm tù vì hành vi giết người


Thấy hai người to tiếng, người dân xung quanh đã đến can ngăn. Tức giận, Việt tìm cây tầm vông đánh trúng vào chân trái của Kỉnh. Kỉnh ngã xuống, tay vớ được chiếc kéo sửa xe rồi đâm trúng cổ Việt gây chảy máu nhiều.

Phát hiện sự việc, người dân vội đưa nạn nhân cấp cứu nhưng Việt đã tử vong sau đó. Theo bác sĩ, nồng độ cồn trong máu của nạn nhân lúc này là 2,6g/lít.

Suốt 14 năm trốn nã, Kỉnh làm nhiều nghề như bán vé số, phụ hồ để sống. Ngày 12/8/2014, công an quận Bình Thạnh đã bắt được Kỉnh theo lệnh truy nã. 

Hành vi giết người của bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh đã gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên xét thấy trong vụ án nạn nhân cũng có một phần lỗi nên tòa đã xem xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Kỉnh 10 năm tù.

Video hơn 100 cảnh sát truy bắt tên giết người 


Mỹ Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN