'Lãng tử phố núi' cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo đốn tim dân mạng

(VTC News) - Là một nhà thiết kế tạo mẫu tóc tài hoa, lại sở hữu vẻ ngoài điển trai đầy cá tính, yêu thích công việc từ thiện, "lãng tử phố núi" Lê Tấn Vinh thu hút lượng fan hâm mộ đông đảo trên mạng xã hội.

Sau khi tốt nghiệp khóa học thiết kế tạo mẫu tóc ở Hàn Quốc, Lê Tấn Vinh không tìm cơ hội phát triển sự nghiệp ở các thành phố lớn mà quyết định trở về với mảnh đất Tây Nguyên, quê hương yêu dấu của mình.

'Lang tu pho nui' cat toc mien phi cho tre em ngheo don tim dan mang hinh anh 1

 Vinh từng một mình bươn chải giữa Sài Gòn với hai bàn tay trắng, không một xu dính túi, không một mối quen thân

Đối với chàng lãng tử sinh năm 1987 này, Tây Nguyên là một phần không thể thiếu trong tâm hồn. Vinh thích nắng Tây Nguyên nhuộm nâu màu da phong trần, thích gió cao nguyên thổi bùng tâm hồn khoáng đạt, thích nhâm nhi ly cafe Ban Mê buổi sáng, thích cắt tóc không công cho những đứa trẻ Ê đê nghèo...

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), Vinh sớm phải bươn chải giữa dòng đời để tìm kế mưu sinh. Nhất là sau cha mất, nỗi đau đè nặng trong tim lại thêm gánh nặng kinh tế gia đình khiến Vinh phải tìm lên Sài Gòn để tìm hướng phát triển sự nghiệp.

Một thân một mình với hai bàn tay trắng giữa Sài Gòn hoa lệ, không một xu dính túi, chẳng mối quen thân, Vinh đi bộ khắp thành phố tìm việc làm thêm.

Vốn đam mêm nghệ thuật tạo mẫu tóc từ nhỏ, Vinh quyết chí theo học nghề này. Nhiều hôm, Vinh phải nhịn ăn để có tiền trả học phí. Sau nhiều năm nỗ lực học tập, rèn luyện tay nghề, Vinh đã được cấp chứng chỉ tại Hàn Quốc và trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

'Lang tu pho nui' cat toc mien phi cho tre em ngheo don tim dan mang hinh anh 2

Lê Tấn Vinh được nhận chứng chỉ hành nghề thiết kế tạo mẫu tóc tại Hàn Quốc - Ảnh:NVCC

Theo đuổi sự nghiệp bằng niềm đam mê thật sự, Vinh sớm đạt được những thành công ngoài mong đợi. Ông chủ salon tóc này không chỉ thuyết phục khách hàng bằng tài năng và sự sáng tạo mà còn chinh phục người khác bằng vẻ ngoài lãng tử, đầy chất nghệ sĩ của mình.

'Lang tu pho nui' cat toc mien phi cho tre em ngheo don tim dan mang hinh anh 3

 Theo đuổi sự nghiệp bằng niềm đam mê thực sự, Vinh sớm đạt được những thành công ngoài mong đợi

Nhưng ngay cả những lúc khó khăn, cơ cực hay khi thành công, ổn định cuộc sống, Vinh luôn nghĩ đến chuyện giúp đỡ những người nghèo khó xung quanh mình.

Đó chính là điều khiến hình ảnh của nhà thiết kế tạo mẫu tóc được mệnh danh "lãng tử phố núi" càng đẹp hơn trong mắt fan hâm mộ.

'Lang tu pho nui' cat toc mien phi cho tre em ngheo don tim dan mang hinh anh 4

 Vinh thường tìm hiểu thông tin về những hoàn cảnh khó khăn để tìm cách giúp đỡ

Ngoài công việc, Vinh luôn dành phần lớn thời gian của mình để tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương.

Thông qua những mối quen biết của bản thân và trên mạng xã hội, Vinh tìm hiểu thông tin về những người có hoàn cảnh khó khăn rồi tìm cách giúp đỡ.. 

'Lang tu pho nui' cat toc mien phi cho tre em ngheo don tim dan mang hinh anh 5

 Vinh cùng nhóm tình nguyện cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ - Ảnh: Kính Cận

Vinh và nhóm tình nguyện của mình thường tổ chức những hoạt động từ thiện mang tính cộng đồng, có sức ảnh hưởng lớn như cắt tóc miễn phí cho người nghèo, tặng quà cho những em bé có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp tiền giúp đỡ bệnh nhân nghèo, xây nhà tình nghĩa...

'Lang tu pho nui' cat toc mien phi cho tre em ngheo don tim dan mang hinh anh 6

Ông chủ salon tóc thường xuyên đến với các em nhỏ mồ côi tại cô nhi viện - Ảnh: NVCC 

Người dân Buôn Hồ, nhiều người biết đến anh thợ cắt tóc đẹp trai này qua những việc ý nghĩa mà Vinh cùng nhóm bạn đã làm.

Nhưng với Vinh, tất cả những việc đó chỉ đơn giản là sự giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người trong cuộc sống, là việc mà ai cũng nên làm vì một xã hội tốt đẹp hơn.

 

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU