• Zalo

Lắng nghe bà mẹ 10 con tiết lộ bí quyết một mình chăm sóc cả gia đình

Đời sống Thứ Tư, 03/01/2018 14:32:00 +07:00

Nếu bạn đang vật lộn với đống việc làm vợ, làm mẹ mỗi ngày, hãy cũng lắng nghe bà mẹ của 10 bé trai tiết lộ cách sắp xếp công việc.

Alexis Brett, người phụ nữ duy nhất trong gia đình, tiếp tục chào đón bé trai Rothagaidh trong năm 2017. Ngoài Rothagaidh, gia đình Brett còn có 9 người con khác là Campbell 16 tuổi, Harrison 14 tuổi, Corey 12 tuổi, Lachlan 9 tuổi, Brodie 8 tuổi, Brahn 7 tuổi, Hunter 5 tuổi, Mack 3 tuổi và Blake 2 tuổi.

Chia sẻ với báo chí, cô cho biết: "Thực sự tôi không hề vật lộn với công việc nhà và chăm sóc con nhỏ. Bởi các con tôi sẽ chủ động gõ cửa phòng tôi mỗi sáng và yêu cầu những việc mà chúng muốn.”

Bà mẹ 10 con cho biết, cô thường thức dậy lúc 5h30 để dọn dẹp và chuẩn bị bữa sáng cho chồng và các con. Lịch làm việc của cô cũng khá dày đặc, bao gồm lau sàn 7 lần một ngày và giặt quần áo 5 lần. Nhưng dù vậy, cô vẫn đủ thời gian để đến phòng tập 3 lần 1 tuần.

Video: Hy hữu - Bà Mẹ Việt Nam mang thai ở lá lách 

Đây cũng là gia đình lập kỉ lục có nhiều con trai nhất trong năm nay. Bây giờ họ đã có thể thành lập cả một đội bóng. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc số thành viên trong gia đình không nên tiếp tục tăng nữa.

Alexis chia sẻ: “Tôi bắt đầu bị đau hông và tôi nghĩ mình nên dừng sinh nở. 10 cậu con trai là một con số rất đẹp rồi.”

Trước đây, bà mẹ này chỉ vừa đủ thời gian làm huấn luyện viên thể dục. Vậy nên giờ đây, khi đã có tới 10 cậu con trai thì việc chăm sóc chúng là công việc toàn thời gian của cô.

Cô và chồng cho biết: “Tôi là con một và David chỉ có một anh trai, vì vậy chúng tôi đã quen với những gia đình nhỏ. Tuy chúng tôi chỉ ‘sinh hoạt vợ chồng’ 2 lần 1 tháng, cũng như chưa từng có ý định có một gia đình lớn như vậy, nhưng tôi cứ tiếp tục mang thai.”

Sau khi có 4 đứa con, việc xuất hiện thêm thành viên trong gia đình trở thành một thói quen. Cô cho biết, chìa khóa để thu xếp mọi việc đó là luôn ưu tiên cho gia đình và để việc của bản thân sau cùng bởi cô luôn coi 10 đứa trẻ là món quà vô cùng quý giá mà hai vợ chồng được ban tặng.

Mặc dù đã bắt đầu có triệu chứng của chứng bệnh run tay Parkinson, ông bố của gia đình, David vẫn làm tốt nhiệm vụ của người cha đó là nuôi dưỡng và dạy dỗ các con nhờ vào thời gian làm việc linh hoạt của mình.

Khi được hỏi liệu bà mẹ sinh toàn con trai có bao giờ muốn có một cô con gái hay không, cô trả lời thành thật rằng ‘không’, bởi cô hạnh phúc với những cậu bé của mình cũng như là ‘nữ hoàng’ duy nhất của gia đình.

Alexis và David đã gặp nhau khi họ làm việc trên tuyến đường sắt tới Aberdeen vào năm 1998. Lúc đó, David là một người chỉ huy lái tàu và Alexis là nhân viên phục vụ. Ba năm sau, Alexis mang thai đứa con đầu lòng là Campbell, sau khi cô học xong khóa đào tạo y tá và David thi đỗ lái xe.

Hai vợ chồng kết hôn tám tháng sau đó và đứa con thứ hai là Harrison tiếp tục chào đời. Và cứ thế, các anh em của chúng được lần lượt sinh ra. Alexis cho biết cô luôn dùng biện phát tránh thai như thuốc hoặc đặt vòng nhưng dường như chúng chẳng có tác dụng.

Chia sẻ về cách nuôi dạy con, cô cho rằng lũ trẻ cũng có công việc riêng cần làm cũng như được vui chơi với những sở thích của chúng. Vậy nên hãy để chúng tự giác hoàn thành nhiệm vụ và lớn lên một cách tự nhiên. Cô không hề đặt áp lực lên chúng bởi cô muốn các con có một tuổi thơ đúng nghĩa.

Thùy Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều