• Zalo

Lăng mạ Trung tá CSGT giữa trung tâm TP.HCM

Pháp luật Chủ Nhật, 03/02/2013 11:51:00 +07:00

(VTC News) – Bị dừng xe vì nồng độ cồn vượt quá giới hạn, không những không chấp hành yêu cầu, Hải còn lăng mạ trung tá CSGT.

(VTC News) – Bị dừng xe vì nồng độ cồn vượt quá giới hạn, không những không chấp hành yêu cầu, Hải còn lăng mạ trung tá CSGT.

Sáng sớm 3/2/2013, các Đội trực thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) kết hợp với lực lượng CSCĐ, Cảnh sát hình sự (CSHS) TP.HCM tổ chức đo nồng độ cồn các ‘ma men’, kết hợp kiểm tra hành chính toàn bộ các phương tiện lưu thông trên đường.

Gần 150 chiến sĩ Công an TP.HCM xuất phát, kiểm tra những tụ điểm ‘nóng’ về ăn chơi ở khu vực trung tâm Q.1 (ảnh: N.D) 
Tại khu vực trung tâm Q.1, TP.HCM, xuất phát từ trụ sở Phòng PC 67 TP.HCM lúc 0h sáng cùng ngày, gần 150 chiến sĩ các chiến sĩ CSGT thuộc Đội Bàn Cờ, Bến Thành và Tuần tra dẫn đoàn cùng CSCĐ, CSHS TP.HCM đã chia ra nhiều ngả, tổ chức chốt chặn toàn bộ những địa điểm ‘nóng’, tụ điểm phức tạp về ăn chơi ở khu vực trung tâm.

Chó nghiệp vụ của CSCĐ TP.HCM tiếp tục được sử dụng để truy tìm  ma túy ‘nóng’ (ảnh: N.D) 
Gần1h rạng sáng ngày 3/2, nhận thấy người điều khiển xe Airbalde đen mang biển kiểm soát 59C2 – 012.42 lưu thông trên vòng xoay công trường Mê Linh (Q.1) chở người theo sau có nhiều dấu hiệu say xỉn, chốt của Đội tuần tra – dẫn đoàn đã dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn đúng theo luật quy định.

Kết quả đo từ máy cho thấy, người điều khiển xe này đã quá say xỉn với nồng độ 0.858 mmg/lít khí thở.Trong quá trình làm việc với nữ CSGT Thiếu úy Trần Lý Vinh Hạnh, anh Trần Văn Hải (SN 1979, ngụ tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) – người điều khiển xe đã liên tục có những lời nói không hay, đàng hoàng, cản trở quá trình làm việc của nữ CSGT này.

Sau khi được Trung tá Nguyễn Thanh Hà – Đội phó Đội tuần tra, dẫn đoàn giải thích tận tình, Hải đã đồng ý kí vào các biên bản vi phạm hành chính của mình. Tuy nhiên, khi kí xong, biết xe của mình sẽ bị tạm giữ, Hải có những thái độ, lời nói lăng mạ, chửi Trung tá Hà ngay giữa trung tâm Q.1.

Cho dù đã được các lực lượng thi hành nhiệm vụ tại chỗ nhắc nhở, nhưng Hải vẫn liên tục có các cử chỉ, lời nói bất nhã với trung tá CSGT Nguyễn Thanh Hà và những chiến sĩ khác. Thậm chí, Hải còn thề ‘sẽ sống chết’ tại chỗ nếu xe của mình bị tạm giữ.

Hải liên tục chây lì, ngồi trên xe thách thức CSGT tạm giữ phương tiện (ảnh: N.D) 
Thấy sự việc diễn ra theo chiều hướng có thể nguy hiểm hơn, CSGT TP.HCM đã mời Công an phường Bến Nghé, Q.1 đến để răn đe, nhắc nhở đối tượng này. Khi có mặt của lực lượng Công an phường, Hải vẫn liên tục la lớn, chửi bới ngay giữa phố. Phải đến gần 30 phút sau khi được Công an phường Bến Nghé giải thích, Hải mới đồng ý để cho phương tiện của mình bị tạm giữ theo đúng luật định.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News ngay trong đêm, sau hơn một tháng tuần tra, kiểm soát tình hình tội phạm xảy ra trên đường phố, tình hình an ninh trật tự ở khu vực trung tâm đã tốt hơn so với lần kiểm tra cách đây hơn hai tuần trước.

Nữ CSGT tiếp tục được huy động để đo nồng độ cồn cho các ‘ma men’ (ảnh: N.D) 
Sau gần 4 tiếng liên tục kiểm tra các phương tiện, lực lượng thi hành nhiệm vụ hoàn toàn không phát hiện bất cứ một phương tiện nào tàng trữ hung khí, công cụ hỗ trợ trái phép hay các chất ma túy, gây nghiện.

Trong thời gian làm việc rạng sáng nay, các chiến sĩ CSGT đã lập biên bản gần 150 phương tiện vi phạm với các lỗi chủ yếu là vượt quá nồng độ cồn cho phép, lưu thông trên đường không mang theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết, tạm giữ trên 80 phương tiện các loại để chờ xử lý.

Trên 80 phương tiện vi phạm đã bị CSGT TP.HCM tạm giữ rạng sáng ngày 3/2/2013 (ảnh: N.D) 
Đáng lưu ý, trong đêm có rất nhiều xe mô tô phân khối lớn, xe ô tô giá trị tiền cao bị kiểm tra, nhưng CSGT đã không phải tạm giữ phương tiện nào.

Một số hình ảnh khác được VTC News ghi nhận trong đêm CSGT TP.HCM kiểm tra các ‘ma men’:
CSCĐ TP.HCM kiểm tra phương tiện đối với những người nghi vấn (ảnh: N.D) 

Các chiến sĩ thuộc Đội CSGT Bàn Cờ kiểm tra nồng độ cồn với những người say xỉn (ảnh: N.D) 

Sau khi được CSGT giải thích cặn kẽ, người vi phạm đã đồng ý kí vào biên bản vi phạm (ảnh: N.D) 

Lực lượng chức năng kiểm tra cốp xe hơi của một người nghi vấn (Ảnh: N.D) 

Các loại xe mô tô phân khối lớn cũng bị CSGT TP.HCM yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính (ảnh: N.D) 

Việt Dũng - N.Hải

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lăng mạ Trung tá CSGT giữa trung tâm TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin