• Zalo

Làn sóng rời đi của fan Đông Nhi

Sao ViệtThứ Sáu, 13/05/2022 18:37:57 +07:00

Vì vụ việc ê-kíp Đông Nhi lấy quyền truy cập kênh FC của tài khoản N.M.H, nhiều người hâm mộ thất vọng và tuyên bố ngừng thần tượng, ủng hộ nữ ca sĩ.

Sau khi Đông Nhi lên tiếng về việc lấy lại quyền truy cập kênh FC Đông Nhi từ fan ruột N.M.H, tranh cãi càng bùng nổ trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ thất vọng trước chia sẻ của Đông Nhi và tuyên bố ngừng ủng hộ, yêu mến nữ ca sĩ. Dưới bài viết có hơn 48.000 lượt tương tác, hầu hết bình luận chỉ trích hoặc gửi lời tạm biệt tới giọng ca Khóc.

Fan ruột quay lưng với Đông Nhi

Tranh cãi bắt nguồn từ việc N.M.H bức xúc khi bị ê-kíp của Đông Nhi lấy lại quyền truy cập kênh FC. Người này cho biết anh bị xúc phạm và không được tôn trọng vì hành động của ê-kíp. Kênh FC do anh lập nên năm 2021 với sự đồng ý và đảm bảo về bản quyền từ công ty 6th Sense Entertainment. N.M.H xây dựng kênh bằng cách đăng cách video, fancam chất lượng về thần tượng. Kênh này có hơn 100.000 lượt theo dõi trước khi bị công ty khóa.

Gần đây, ê-kíp Đông Nhi yêu cầu lấy lại kênh FC để tạm khóa và hủy quyền truy cập của N.M.H. Trong bài viết tố cáo hành động của ê-kíp Đông Nhi, N.M.H cho biết anh từng bỏ tiền túi mua nhiều CD để lấy file tiết mục cũ của thần tượng và đăng lên kênh.

Tối 12/5, Đông Nhi lên tiếng. Cô khẳng định kênh FC thuộc quyền sở hữu của 6th Sense Entertainment. Nữ ca sĩ không phủ nhận công sức của N.M.H nhưng phải đóng kênh FC vì bản quyền và những lý do khác.

Làn sóng rời đi của fan Đông Nhi - 1

Đông Nhi bị fan ruột quay lưng vì ồn ào.

"Tôi xin khẳng định kênh FC Đông Nhi ngay từ đầu hoàn toàn thuộc về công ty chứ không có chuyện cướp đoạt ở đây. Công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn giúp xây dựng, tất cả là tự nguyện. Sao bây giờ bạn lại nói khác đi?", Đông Nhi cho biết.

Chia sẻ của Đông Nhi vấp phải tranh cãi dữ dội. Ở phần bình luận dưới bài viết lẫn các fanpage về showbiz, hầu hết khán giả đưa ra ý kiến trái chiều. Họ cho rằng Đông Nhi và ê-kíp đối xử phũ phàng với người đã ủng hộ, yêu quý cô suốt nhiều năm qua. Theo người hâm mộ, Đông Nhi có thể có cách phản hồi khéo léo, hợp tình, hợp lý hơn với công sức và tình cảm N.M.H bỏ ra.

“Kênh lúc đầu thuộc về công ty nhưng công ty không xây dựng. Bạn fan xây dựng lên như vậy, không ghi nhận công lao hoặc cùng phát triển thì thôi, còn nói do tự nguyện không ai ép. Nếu lúc đầu biết xây dựng hình ảnh cho chị nhưng bị chị bạc nghĩa vậy, chắc không ai làm đâu”, tài khoản Bùi Ngọc Linh bình luận.

Khán giả Đặng Thảo Nhi đồng tình: “Bài viết chỉ khái quát mà không nêu cụ thể. Muốn đá người ta cũng phải cho họ một lý do chuẩn xác và chính đáng. Lời văn này em không nghĩ là chị viết vì cách viết bài em rất quen thuộc. Còn nếu chị viết thật, em tự trách mình vì đã hâm mộ lầm người. Dù thế nào, sau hôm nay chị cũng nhận được kết quả không hề tốt vì chị đã mất đi rất nhiều người tâm huyết và yêu thương chị”.

Người hâm mộ tâm sự họ đã ủng hộ Đông Nhi suốt nhiều năm qua, kể cả khi ê-kíp của nữ ca sĩ còn nhiều khuyết điểm. Trong lần trở lại gần nhất, fan góp phần giúp MV đạt top một thịnh hành. Do đó, họ buồn bã trước động thái của Đông Nhi. Hàng loạt người hâm mộ tuyên bố thoát khỏi FC Đông Nhi vì cảm thấy thất vọng vào người họ đã thần tượng nhiều năm qua.

Làn sóng rời đi của fan Đông Nhi - 2

Bài viết của nữ ca sĩ khiến fan thất vọng.

“Làm fan của chị 14 năm nay, em chưa bao giờ nghĩ chị thay đổi. FC cũng chưa từng nói với nhau chị thay đổi mà chỉ bình luận về cách làm việc của ê-kíp. Mấy ngày nay, em mong chờ chị lên tiếng. Nhưng hôm nay đọc được những lời chị viết, em không hối tiếc 14 năm qua yêu mến chị hết lòng. Em chỉ thấy buồn vì có lẽ từ hôm nay sự yêu mến này không còn như trước”, người hâm mộ viết.

“Em không đứng về phe ai, nhưng càng không thể đứng về phe chị”, “Ê-kíp của chị có thu lại album không. Chúng em thoát fan cần bán lại hết album có chữ ký của chị vì giữ lại chỉ thêm đau lòng thôi”, “Với bài viết này, em xin từ bỏ việc thần tượng một người hơn 10 năm qua. Nó không phải quyết định bồng bột lúc ấm ức mà là sự tổn thương”, người hâm mộ bày tỏ.

Đông Nhi im lặng trước sự ra đi của fan lâu năm

Giữa vụ việc trên, vẫn có người hâm mộ chọn ở lại tiếp tục ủng hộ Đông Nhi. Họ cũng đưa ra ý kiến để giải thích lựa chọn của bản thân. Ngày 13/5, FC Đông Nhi toàn quốc với hơn 70.000 thành viên lên tiếng về sự việc. Admin của FC đăng bài viết dài với tiêu đề: “Nghệ sĩ cũng là con người, tại sao không cho họ quyền được sống với đúng tính cách và con người của họ?”.

Trong bài, admin bày tỏ: “Chúng ta đến với chị vì yêu thương. Đúng, chính vì yêu thương nên chúng ta mới góp ý và xây dựng. Nhưng có phải sai ở đây là sự góp ý và xây dựng dần trở thành đòi hỏi, áp đặt lên chính người chúng ta thần tượng. Khi xưa bạn nói: ‘Chỉ cần là chị, chúng em vẫn yêu thương và ủng hộ’. Nhưng bây giờ bạn nói: ‘Chị không giải quyết rõ ràng, chúng em sẽ rời đi’”.

Admin khẳng định kênh FC do công ty lập ra, trực thuộc quyền quản lý của công ty. Theo admin, kênh FC tuy trực thuộc công ty nhưng sự bảo vệ về bản quyền chỉ ở mức 80%. 20% còn lại vẫn bị đánh bản quyền với nhiều lý do khác.

“Mọi người vẫn nhớ live show 8 năm được đăng lên kênh FC chứ. Ban đầu, video được đăng với mục đích để mọi người cùng trải nghiệm cảm xúc 8 năm. Nhưng một số thành phần quá khích làm nó sai lệch. Những bạn đó đả kích công ty với vô số lời nói không thể chấp nhận được. Cứ như thế, những thành phần toxic liên tục tổng tấn công công ty. Như vậy là sai lệch với mục đích lập kênh. Kênh FC được lập ra để tạo sân chơi cho mọi người chứ không phải công kích công ty”, admin chỉ ra.

Làn sóng rời đi của fan Đông Nhi - 3

Đông Nhi gây bức xúc khi lấy lại kênh FC do fan điều hành.

Ngoài vấn đề trên, admin cho biết kênh FC đăng lại MV cũ của Đông Nhi với chất lượng hình ảnh tốt. Điều này ảnh hưởng tới kênh chính thức. Bên cạnh đó, công ty vẫn hỗ trợ hình ảnh và dữ liệu cho N.M.H để đăng trên kênh. “Fancam mọi người xem được trên kênh hầu hết là do tôi quay và đưa nguồn cho bạn N.M.H đăng”, người này nhấn mạnh.

Admin bênh vực Đông Nhi và cho biết trong sự vụ kể trên, chính nữ ca sĩ là người thấy khó xử. Bài viết do giọng ca Khóc đăng ngày 12/5 chỉ nhắm đến những fan có bình luận tiêu cực chứ không phải toàn bộ FC.

Một bộ phận người hâm mộ đồng tình với fanpage kể trên và kêu gọi FC bình tĩnh, xem xét sự việc từ nhiều góc độ.

“Tôi ngưỡng mộ tài năng và bản lĩnh của chị. Tôi luôn theo dõi chặn đường sự nghiệp của chị, từng MV chị làm ra, từng bài hát chị sáng tác. Tôi nghĩ mọi người nên bình tĩnh lại, nhìn theo hướng tích cực để không gây ra hiểu lầm nào nữa”, một tài khoản bình luận.

Trước làn sóng rời đi của người hâm mộ, phóng viên Zing liên hệ với Đông Nhi và ê-kíp nhưng phía nữ ca sĩ chưa có phản hồi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: