Lan Ngọc suýt chết vì muốn trở thành 'đả nữ' như Ngô Thanh Vân

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 05/09/2016 06:56:00 +07:00

Để tròn vai 'đả nữ', Lan Ngọc đã gặp một chấn thương nặng, gãy chân vì một thước phim hành động mãn nhãn trong 'Găng tay đỏ'.

Sau 2 ngày công chiếu, có thể nói, 'Găng tay đỏ' là một trong số ít phim Việt gần đây có những cảnh hành động đấm đá rất mãn nhãn, thỏa lòng người xem vì xưa nay khán gả không có nhiều thiện cảm với dòng phim hành động của Việt Nam.

Vốn xuất thân là một cascaduer, chính vì thế đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh đã đầu tư những ngón nghề tuyệt đẹp của mình sau nhiều năm học võ và đóng thế trong sản phẩm đầu tay 'Găng tay đỏ'. Những cảnh đấm đá, rượt đuổi hay leo trèo khá bắt mắt, những đòn cước chuẩn xác giúp 'Găng tay đỏ' ghi điểm cộng lớn cho những màn võ thuật.

gang-tay-do-2

 

Điều này được minh chứng rõ ràng hơn hết qua tạo hình sát thủ của Ninh Dương Lan Ngọc. Khó có thể nghĩ một ngọc nữ mảnh khảnh như thế này lại có những cú cá đầy nội lực cũng như cú kẹp cổ, vật đối phương rất điệu nghệ như một diễn viên võ thuật thứ thiệt.

Hầu hết các diễn đều không biết võ, tuy nhiên sau 2 tháng tập luyện và dưới sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn thì tất cả đều thành sát thủ 'hạng nặng', đấm đá ngoạn mục.

Cho tới bây giờ khi xem lại hậu trường cảnh quay Lan Ngọc lái xe cào cào chở Quang Sự chạy trốn trong phân đoạn bị rượt đuổi, băng mình qua 2 chiếc xe tải đối đầu vẫn còn làm cô nàng này rùng mình vì cảm giác suýt chết vẫn còn ấn tượng rất mạnh mẽ.

hau-truong-cu-nga-cua-lan-Ngoc-1-(3)

 

Trước cảnh quay mạo hiểm này, đạo diễn đề nghị cho người đóng thế để giữ sức khỏe, an toàn cho cô nàng.

Nhưng sau một ngồi ngắm địa hình, cũng như thảo luận với các cascaduer, ngọc nữ quyết định tự mình thực hiện cảnh này để tăng thêm sức thuyết phục cho nhân vật sát thủ mang mật danh số 7 cũng như đem đến cho khán giả một hình tượng đả nữ đúng nghĩa nhất như 'đàn chị' Ngô Thanh Vân.

Chính sự mạnh dạn này của Lan Ngọc khiến cả ekip hồi hộp và các cascaduer, bộ phận y tế luôn ở tư thế yểm trợ và tình hình hết sức căng thẳng trước khi bấm máy.

hau-truong-cu-nga-cua-lan-Ngoc-1-(2)

 

Và điều không may mắn đã xảy ra, cô nàng đã loạng choạng tay lái, tông vào đầu xe tải và té bật xuống đường khiến mọi người đứng tim và chạy ào vào cấp cứu. Cú ngã chí mạng này khiến Quang Sự ngồi sau không kịp trở tay, ekip tạm hoãn, cấp tốc đưa cô nàng đi cấp cứu.

Tuy nhiên, do xe tải đã kịp thời thắng gấp đúng như vạch quy định ban đầu nên cú chạm không quá mạnh và Ninh Dương Lan Ngọc chỉ bị gãy xương chân, tạm hoãn quay để bó bột. Ngoài cú ngã chí mạng của Lan Ngọc, chính đạo diễn cũng phải nghỉ mấy ngày vì gãy tay bó bột.

Video cú ngã nguy hiểm của Lan Ngọc:

hau-truong-cu-nga-cua-lan-Ngoc-1-(1)

Lan Ngọc gãy chân vì cảnh quay mạo hiểm.

Bên cạnh đó, diễn viên mang mật danh sát thủ số 3 trong 'Găng tay đỏ' là Trần Tuấn Lương cũng khâu 16 mũi ở cằm sau một cảnh song đấu.Những tại nạn ngoài ý muốn tại phim trường 'Găng tay đỏ' đã khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn cũng như thấm được cái khổ của một bộ phim hành động đẹp, chân thật thì phải hy sinh như thế nào để có những thước phim đẹp.

Ninh Dương Lan Ngọc tâm sự 'Không phải ai làm đả nữ cũng được, không phải ai muốn đóng hành động cũng được, ngoài năng khiếu võ thuật thì không nói, còn không thì phải thật sự thích, cũng như sẵn sáng sống chết với vai diễn thì mới dám nhận.

Giống như Ngọc nè, tập 2 tháng trước ngày quay, nhưng trong 40 ngày ở phim trường, ngày nào không có lịch quay đều vào phòng gym tập với đội cascaduer, tập riết tay chân thô ráp như đàn ông luôn rồi nè!'.

gang-tay-do-16

Cảnh đánh võ tay ba của Tuấn Lương, Quang Sự và Lan Ngọc.

Còn diễn viên Trần Tuấn Lương thì nói về ‘bạn tình’ của mình trong phim 'Tuấn Lương và Ngọc có khá nhiều cảnh song đấu, nhất là trận đánh cuối, rất máu lửa. Cường độ quay liên tục mà lại cảnh đánh nhau nên mọi người tập trung rất cao độ để quay quay càng ít càng tốt. Vì thế trước mỗi cảnh, Ngọc và Lương đếu tập dượt rất kỹ, vậy mà cũng ‘dính chưởng’ 16 mũi khâu ở cằm!'

Trong trailer 2 của 'Găng tay đỏ' mới nhất vừa tung ra, khán giả cũng có thể xem được những màn rượt đuổi nghẹn thở, những cú xoay xe cào cào cực kỳ điệu nghệ như dân chơi thứ thiệt của Quang Sự cũng như phân đoạn nóng bỏng của Hiếu Nguyễn bên cạnh những màn đấm đá rất ra trò của Trần Tuấn Lương và Ninh Dương Lan Ngọc.

Video trailer thứ hai của 'Găng tay đỏ':

Trailer cũng hé lộ những phân đoạn khá hấp dẫn và mãn nhãn người xem về một phim hành động Việt đáng được khích lệ. Trong xu hướng các phim hành động Việt đang trở lại gần đây như Truy sát, Lật mặt 2…và mới nhất là 'Găng tay đỏ' đã và đang thay đổi dần thói quen xem phim hành động của khán giả Việt.

Tất nhiên nếu bỏ lên bàn cân với các dòng phim của Mỹ, Hàn hay Hongkong thì chúng ta còn một khoản cách khá xa, tuy nhiên, sự tiến bộ của phim hành động Việt là rõ rệt và đang được khán giả ủng hộ với tinh thần động viên, khích lệ.

Vì nếu không có những bước đệm đầy mạo hiểm của các nhà sản xuất Việt như thế này thì chúng ta cũng sẽ không bao giờ có những thước phim hành động ‘nặng đô’ hơn, chuyên nghiệp hơn và có thể ngang cơ hơn với các nước có thế mạnh trong dòng phim này. 'Găng tay đỏ' hiện đang chiếu từ 2/9 trên tất cả các hệ thống rạp.  

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn