Lan Khuê lần đầu tiết lộ về người yêu và những ấm ức ở The Face

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 12/08/2016 15:21:00 +07:00

Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 tâm sự với VTC News về chuyện riêng tư và những lùm xùm quanh The Face.

- The Face đã chiếu được một nửa chặng đường với nhiều lùm xùm. Lan Khuê nghĩ sao về việc tham gia vào cuộc thi năm nay?

Là một người mẫu, The Face là cuộc thi Khuê đã quan tâm từ trước khi tham gia vì muốn học hỏi thêm chuyên môn của các siêu mẫu quốc tế. Thực ra, The Face về Việt Nam từ rất lâu nhưng đến thời điểm này mới chính thức được sản xuất và lên sóng.Chính vì thế, việc tham gia the Face là điều Khuê mong muốn và đã trở thành hiện thực.

Đương nhiên, sẽ có những cảm xúc khác nhau trong quá trình quay nhưng từ trước đến nay, Khuê chưa từng hối hận khi tham gia The Face.

- Dường như hồi tháng 5 trong quá trình quay hình The Face, Lan Khuê không tránh gặp những ấm ức?

Tham gia nhiều cuộc thi, Khuê nghiệm ra một điều: Chỉ có người chiến thắng mới cảm thấy công bằng, người trong tốp đầu hay về nhì cũng cảm thấy ấm ức, đó là chuyện đương nhiên. Thời gian đúng là cái làm nguôi đi mọi thứ.

Ngẫm lại thì đây cũng chỉ là một cuộc chơi, thắng thua là chuyện bình thường, quan trọng là những gì mình và thí sinh của mình có làm được có được khán giả công nhận và ủng hộ hay không?

photo-3-1469287042138

Lan Khuê từng rất bức xúc về kết quả The Face.

- Lan Khuê không ít lần rơi lệ trong The Face. Bố mẹ Khuê có xót và khuyên Khuê bỏ cuộc khi nhìn những giọt nước mắt ấy?

Không. Mọi người khuyên Khuê đã làm thì phải làm đến cùng. Từ nhỏ Khuê đã được học về tinh thần trách nhiệm và kỷ luật. Một khi đã nhận một công việc, Khuê luôn có trách nhiệm và tuân thủ tất cả những quy tắc đã được đặt ra. Đôi lúc cũng yếu lòng, nhưng người thân và bạn bè đã giúp Khuê lấy lại tinh thần để 'chiến' tiếp.

Video Lan Khuê nói về chiến lược của Phạm Hương:

- Nhiều ý kiến cho rằng Phạm Hương muốn loại hết thí sinh của bạn vì tư thù cá nhân, bạn nghĩ sao?

Mỗi HLV đều có chiến lược riêng. Khuê không thể đoán được HLV kia có kế hoạch gì. Khi tham gia cuộc chơi, Khuê tôn trọng quyết định của mỗi người. Điều quan trọng là Khuê sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược của mình.

Cũng có ý kiến cho rằng Phạm Hương muốn trực tiếp đối đầu với Hà Hồ nên loại trừ team bạn?

Đó là điều Khuê không thể đưa ra bất kỳ sự suy luận nào.

- Với một thí sinh còn lại trong cuộc thi, đây là lợi thế hay khó khăn?

Đây vừa là lợi thế vừa là khó khăn. Còn một thí sinh, rủi ro mất đi thành viên cuối cùng với Khuê rất cao và khả năng chiến thắng chương trình rất mong manh. Nhưng khi ấy, Quỳnh Mai sẽ là người được Khuê dốc toàn lực.

Mai là một người rất có cá tính. Cá tính ấy khi đặt trong một môi trường tập thể dễ bị bật ra, nhưng nếu chỉ có một mình thực hiện các thử thách, Mai lại rất nổi bật và đây sẽ là một lợi thế.

lan-khue-mai-ngo-blogtamsuvn003

Từ 5 thành viên, đội Lan Khuê giờ chỉ còn Quỳnh Mai.

- Trong trường hợp Mai Ngô bị loại, kế hoạch của Lan Khuê sẽ là?

Không chỉ riêng Khuê mà cả ba HLV khi đến với The Face đều xác định rất rõ vai trò của mình là hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và dẫn dắt các thí sinh.

Khuê tâm niệm rằng, tham gia chương trình không phải là đấu đá với ai, mà phải đem đến điều gì cho các thí sinh, đóng góp được gì cho chương trình. Vì thế, chặng đường dài hay ngắn không quan trọng.

Đi đến cuối con đường và giành chiến thắng là điều ai cũng mong muốn, nhưng nếu vì lý do nào đó mà phải dừng lại giữa chừng, ở thời điểm này, Quỳnh Mai hay Lan Khuê cũng đã có được những bài học, kinh nghiệm quan trọng hơn cả việc chiến thắng.

- Trong tất cả các thí sinh, theo bạn ai là người xứng đáng có được vé vớt nếu bị loại?

Vé vớt phụ thuộc hoàn toàn vào việc giành được tình cảm của khán giả. Vì thế, Khuê luôn nhắc nhở các thí sinh đội mình trong suốt quá trình tham gia cuộc thi rằng, động lực để giành chiến thắng luôn phải rất cao nhưng việc chiến thắng các thử thách cũng như đối nhân xử thế đều phải thuyết phục được khán giả, còn nếu không tất cả những thắng lợi chỉ là nhất thời, bởi sự nghiệp của các bạn là ở phía sau chương trình.

- Trong trường hợp Quỳnh Mai bị loại, bạn nghĩ cô ấy xứng đáng có được chiếc vé vớt này?

Khi nhìn vào lượng người hâm mộ, sức hút truyền thông ở thời điểm này thì Quỳnh Mai là người có nhiều lợi thế nhất. Nhưng như chính bản thân cô ấy đã nói, ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra, hoặc không xảy ra.

The-Face-6

Khi chỉ còn lại một thành viên, đội Lan Khuê hai lần liên tiếp giành chiến thắng. Hoa khôi Áo dài 2014 cũng cho rằng Mai Ngô xứng đáng có được tấm vé vớt nếu bị loại.

- Theo Lan Khuê, ai là người xứng đáng đăng quang?

Theo nhận định của Khuê, Phí Phương Anh là người đủ khả năng để đạt được danh hiệu cao nhất ngay từ ngày đầu casting. The Face là chương trình truyền hình thực tế về nghề người mẫu, mà đã là người mẫu thì phải có những yếu tố phù hợp, mà Phương Anh hội tụ đủ.

Vóc dáng thanh mảnh, kỹ năng chụp ảnh, catwalk cũng là một lợi thế, nhưng 'vũ khí' lợi hại nhất của Phí Phương Anh là gương mặt mang nét thơ, khác lạ, ăn ảnh và phù hợp với các nhãn hàng và lĩnh vực thời trang.

Suốt quá trình dự thi, Phí Phương Anh không nổi bật, không ồn ào nhưng cô bé có một sức hút ngầm, nhẹ nhàng và dần dần chiếm được cảm tình của khán giả. Khuê thích cách ứng xử có học thức, văn minh của cô bé.

146736328771666-phi_phuong_anh_1

Phí Phương Anh là gương mặt được Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 'nhắm' lên ngôi The Face mùa đầu tiên.

- Nhiều người cho rằng tất cả những người từ HLV đến thí sinh tham gia truyền hình thực tế đều là một quân cờ, Lan Khuê nghĩ sao?

Cả Lan Khuê, chị Hà hay Phạm Hương đều có những vị trí nhất định trong showbiz và đủ lòng tự trọng để là chính mình, không phải là quân cờ hay con rối để người khác điều khiển.

- Lan Khuê cũng như Hà Hồ và nhiều thí sinh từng không ít lần cho rằng kết quả của The Face không công bằng. Nếu năm sau tiếp tục được mời giữ ghế HLV The Face, Lan Khuê có tham gia?

Năm sau nếu được mời Khuê sẽ tính tiếp (cười).

- Lan Khuê sẽ có những kiến nghị gì để cuộc thi năm sau công bằng hơn?Đây là mùa đầu tiên của The Face, vì vậy có lẽ NSX vẫn còn những thứ cần hoàn thiện. Khuê nghĩ sau cuộc thi năm nay, có lẽ BTC sẽ có sự sắp xếp để làm hài lòng khán giả ở mùa sau.


- Bạn có thể chia sẻ về vai trò Giám đốc Quốc gia của cuộc thi Miss Grand International?

Khi Lan Khuê từ chối quyền tham dự cuộc thi, BTC cũng buồn và thất vọng nhưng để đáp lại tình cảm của họ, Lan Khuê đã quyết định giữ vai trò Giám đốc Quốc gia cuộc thi Miss Grand International. Lan Khuê sẽ hỗ trợ Miss Grand International Vietnam năm nay.

- Nghe nói Lan Khuê đã có người yêu?

Khuê đã có người yêu (Cười). Anh ấy rất đặc biệt với Khuê, còn đặc biệt như thế nào thì xin phép Khuê giữ lại cho mình.

- Dạo này dường như Lan Khuê ít xuất hiện ở các hoạt động thiện nguyện như trước, vì sao vậy?

Khuê vẫn tham gia các chương trình từ thiện. Nhưng đây không phải là những dự án ngắn hạn, chỉ đến và trao quà mà là cả một chương trình kéo dài. Khi cái cây còn đang trồng, Khuê chưa có hoa, có trái để đưa ra cho mọi người.

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn