Lần đầu tổ chức giải đấu mang tên tượng đài Bắn súng thế giới Jin Jong Oh tại Việt Nam

Thể thaoThứ Năm, 27/06/2019 20:26:00 +07:00

Giải đấu mang tên của tượng đài của Bắn súng thế giới – Jin Jong Oh sẽ ra mắt vào ngày 1/7 tới tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Theo bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, được chứng kiến sự phát triển của Bắn súng Việt Nam và tình yêu mà các VĐV dành cho môn Bắn súng, Jin Jong Oh – người lập nên kỷ lục với 4 lần vô địch ở nội dung súng hơi đã đề xuất mong muốn có một giải đấu mà Jin Jong Oh có thể truyền cảm hứng và ngọn lửa đam mê với Bắn súng cho các VĐV trẻ của Việt Nam.

Hai xa thu chup anh chung 2

 Jin Jong Oh và Hoàng Xuân Vinh.

“Nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, nên sau khi Jin Jong Oh bày tỏ ý định, chúng tôi đã tìm được nhà tài trợ là Công ty dược CND PHARM Vietnam. Chính sự hỗ trợ của CND PHARM, chúng tôi thực hiện được ước mơ về một giải đấu mang tên của tượng đài Bắn súng thế giới”.

Giải đấu sẽ có tên gọi chính thức là Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.

Giải đấu được tổ chức với mong muốn của Jin Jong Oh là Việt Nam sẽ có thêm nhiều VĐV tiếp nối truyền thống của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để giành ngôi vô địch Olympic trong tương lai.

Cũng theo bà Nhung, sau lần đầu được tổ chức vào năm nay, giải đấu sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức hàng năm với mong muốn duy trì ngọn lửa đam mê Bắn súng tới các VĐV trẻ. Ở lần đầu tiên tổ chức này, giải đấu đã thu hút sự tham gia của đông đảo VĐV.

Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 1-2/7 tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Giải có sự tham gia của 60 VĐV trẻ đến từ 11 đoàn trên toàn quốc.

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn