Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lần đầu tiên VN ra mắt kênh TH Nông nghiệp - Nông thôn

(VTC News) - Lễ ra mắt và bấm nút phát sóng Kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn VTC 16 (3NTV) vừa diễn ra sáng nay, 22/4. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự ra đời và phát triển của kênh truyền hình chuyên biệt về nông nghiệp và nông thôn đầu tiên tại Việt Nam.


Là kênh truyền hình liên kết, phối hợp giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC – Bộ Thông tin và Truyền thông với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, VTC 16 là địa chỉ truyền thông trên truyền hình trong phạm vi toàn quốc của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, có khả năng truyền tải mạnh mẽ và gắn kết thông tin về các mặt của 3 vấn đề: Sản xuất nông nghiệp với đời sống người nông dân và xã hội nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

                                                   Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp                     (giữa), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Minh Quang (trái) và Tổng Giám đốc VTC Thái                     Minh Tần cùng bấm nút chính thức phát sóng VTC 16.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp (giữa), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Minh Quang (trái) và Tổng Giám đốc VTC Thái Minh Tần cùng bấm nút chính thức phát sóng VTC 16.


Không chỉ góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, kênh VTC 16 còn cung cấp thông tin về khoa học kỹ thuật, quản lý liên quan tới sản xuất nông nghiệp, thông tin về thị trường, thông tin về xuất nhập khẩu hàng hoá, sản phẩm nông nghiệp trên thị trường khu vực và quốc tế.

Đồng thời, VTC 16 còn phản ánh những vấn đề thực tiễn đặt ra về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, những kinh nghiệm tốt, những vấn đề tồn tại, những vấn đề cần được quan tâm nghiên cứu, giải quyết,…

Tại buổi lễ, Tiến sỹ Thái Minh Tần, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, nhấn mạnh: “Kênh truyền hình chuyên biệt về Nông nghiệp - Nông thôn (VTC 16) sẽ là một kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới toàn thể bà con nông dân trên khắp đất nước; đồng thời, tuyên truyền về việc xây dựng nông thôn mới, con người mới; vị trí, vai trò của nông dân, nông nghiệp và nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa”.

                                             Tiến sỹ Thái Minh Tần: “VTC16                   sẽ là kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách                   của Đảng và Nhà nước tới toàn thể bà con nông dân trên khắp đất nước

Tiến sỹ Thái Minh Tần: “VTC16 sẽ là kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước tới toàn thể bà con nông dân trên khắp đất nước".


Ông cũng cam kết sẽ huy động tối đa mọi nguồn lực về tài chính, nhân lực để VTC 16 hoạt động tốt nhất, mang đến những thông tin hữu ích nhất đến cho người dân.

Ủng hộ sự ra đời của Kênh Truyền hình VTC 16, ông Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu: Sự kiện này là dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực truyền thông về Nông nghiệp – Nông thôn. Qua đó, người dân sẽ có thông tin đầy đủ về diễn biến thị trường Nông – Lâm – Thuỷ sản trong nước và trên thế giới để có hướng sản xuất phù hợp.

                                             Thứ trưởng Nguyễn Minh Quang khẳng                   định sẽ đồng hành cùng VTC 16, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp,                   giúp bà con ngày càng phát triển kinh tế.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Quang khẳng định sẽ đồng hành cùng VTC 16, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giúp bà con ngày càng phát triển kinh tế.


Thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thứ trưởng Nguyễn Minh Quang cũng khẳng định sẽ đồng hành cùng VTC 16, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp giúp bà con ngày càng phát triển kinh tế.

Đánh giá về nhu cầu thông tin của nông dân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp cho rằng, người dân Việt Nam là đối tượng thiếu thông tin nhất và cũng đồng thời là đối tượng cần thay đổi nhận thức một cách nhanh chóng nhất. Cho thông tin để người dân thay đổi nhận thức là cái cho cần nhất. Và đó cũng là nhu cầu chính đáng của hơn 50 triệu nông dân VN, là yêu cầu đặt ra với các cấp quản lý và toàn xã hội.

                                             Bộ trưởng Lê Doãn Hợp:                   “Ngoài sự nỗ lực của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, cần có sự phối hợp cao độ                   của các bộ ngành sao cho VTC 16 trở thành kênh truyền hình hiệu quả nhất”.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: “Ngoài sự nỗ lực của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, cần có sự phối hợp cao độ của các bộ ngành sao cho VTC 16 trở thành kênh truyền hình hiệu quả nhất”.


“Việc ra đời và phát sóng chính thức kênh truyền hình dành riêng cho nông dân đã khó, việc nuôi dưỡng để kênh phát triển, đáp ứng được nhu cầu của người dân thì còn khó khăn hơn nhiều. Để làm được việc đó, ngoài sự nỗ lực của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thì cần có sự phối hợp cao độ của các bộ ngành sao cho VTC 16 trở thành kênh truyền hình hiệu quả nhất, nhanh nhất và toàn diện nhất, kịp thời chuyển tải đến nông dân các chủ trương, chính sách về định hướng phát triển nông nghiệp của Đảng, của Nhà nước và của Ngành Nông nghiệp Việt Nam", Bộ trưởng bày tỏ kỳ vọng.

                            Giám đốc Kênh VTC 16 (trái) nhận                 lẵng hoa chúc mừng của Bộ NN&PTNT.

Giám đốc Kênh VTC 16 (trái) nhận lẵng hoa chúc mừng của Bộ NN&PTNT.


Ngay từ khi lên sóng, Kênh VTC 16 lấy nông dân là đối tượng phục vụ số một để tập trung phản ánh những vấn đề thực tiễn đặt ra về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, tạo ra diễn đàn để người nông dân có thể qua đó nói lên tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những kinh nghiệm tốt, những vấn đề tồn tại, cần được nghiên cứu, giải quyết trong cuộc sống hàng ngày; bồi dưỡng từ xa các kỹ năng, kiến thức phổ thông về nghề nông và các nghề khác để chuẩn bị cho tiến trình dịch chuyển cơ cấu lao động, phù hợp với tiến trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế.

Trong năm 2010, VTC 16 sẽ tập trung vào một số chương trình trọng điểm như: “Bản tin thị trường nông sản” phát sóng 2 lần/ngày, chương trình Khuyến nông và đào tạo hướng nghiệp cho nông dân, chương trình Nông nghiệp và hội nhập, Nhà nông làm giàu, Bản tin thời tiết nông vụ, Đối thoại chính sách tam nông, Nông thôn mới...Bài:
Hoàng Ly
Ảnh: Dương Lãng Hoàng

Chủ đề:
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN