Lần đầu tiên Việt Nam có Trung tâm hòa giải cho doanh nghiệp

(VTC News) - Trung tâm Hòa giải Việt Nam trở thành một trong những tổ chức đầu tiên thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải cho doanh nghiệp.

Ông Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam nhấn mạnh: "Trung tâm Hoà giải Việt Nam với tên gọi tắt là VMC là một trong những tổ chức đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chức năng, cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp thông qua hoà giải theo Quy tắc Hoà giải VMC trên cơ sở Nghị định 22/NĐ-CP".

Theo đó, trung tâm sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước và cả các doanh nghiệp FDI có phương thức giải quyết các tranh chấp thân thiện, bí mật, tiện lợi và hiệu quả.

Lan dau tien Viet Nam co Trung tam hoa giai cho doanh nghiep hinh anh 1

Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Viac, Phát biểu tại buổi lễ

Tại sự kiện, đại diện VMC cũng trình bày nội dung cơ bản và các nguyên tắc của bộ Quy tắc Hòa giải của VMC. Bộ quy tắc này được xây dựng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu của IFC thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới và đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc của một thủ tục hòa giải điển hình trên thế giới.

Video: 15 thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng có gì đặc biệt?

>>> Đọc thêm: Toyota là thương hiệu ô tô đắt giá nhất thế giới, 11 thương hiệu xếp sau là hãng nào?

Hồng Nụ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.