Lần đầu tiên diễn ra Chợ phiên khởi nghiệp ở TP.HCM

(VTC News) - Chiều 22/9, tại TP.HCM, Chợ phiên khởi nghiệp lần 1 do Sở KHCN TP.HCM tổ chức đã diễn ra.

Nhằm mục tiêu tạo điều kiện kết nối, giới thiệu, chào bán sản phẩm, ý tưởng, tìm kiếm đối tác kinh doanh... cho startup, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu... Sở KHCN TP.HCM đã tổ chức sự kiện Chợ phiên khởi nghiệp lần 1.

Theo đó, đây là năm đầu tiên sự kiện diễn ra, thu hút được trên 2000 lượt khách tham quan và có nhu cầu đặt hàng các sản phẩm KHCN.

Chợ phiên quy tụ được hơn 100 gian hàng của các đơn vị tham gia triển lãm, giới thiệu và cung cấp các sản phẩm KHCN, bao gồm những doanh nghiệp, startup, viện nghiên cứu, trường đại học và nhiều tổ chức KHCN khác, được chia thành các nhóm riêng biệt.

Cụ thể, các đơn vị tham gia phiên chợ được chia thành 4 nhóm: Làng Công nghệ Hàn Quốc, Làng giáo dục sáng tạo, Làng sản phẩm khởi nghiệp vùng Mekong, Làng sản phẩm thương mại hóa từ trường Đại học và phân bố vị trí gian hàng ở đúng khu vực của nhóm đó cho khách tham quan dễ dàng khám phá.

Lan dau tien dien ra Cho phien khoi nghiep o TP.HCM hinh anh 1

Chợ phiên sẽ được tổ chức định kỳ 3 tháng/lần luận phiên ở nhiều tỉnh thành (Ảnh: Thy Dương) 

Bên cạnh đó, ngoài các hội thảo chuyên đề được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho doanh nghiệp, Ban tổ chức còn xây dựng một sự kiện “đinh” mang thương hiệu Chợ phiên khởi nghiệp – Phiên đấu xảo. Phiên Đấu Xảo được tổ chức với mục đích tạo điều kiện để các Doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng và nhà đầu tư, từ đó xúc tiến việc mua bán, tìm kiếm hợp tác và kêu gọi đầu tư sản phẩm.

Tại Phiên đấu xảo, 30 sản phẩm được chọn sẽ giới thiệu trước hội đồng bình chọn là những nhà đầu tư, lãnh đạo những doanh nghiệp lớn. 03 nhóm có sản phẩm được bình chọn cao điểm nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác từ Ban tổ chức. 05 sản phẩm nhận được nhiều phiếu quan tâm nhất từ khán giả sẽ được xúc tiến gặp gỡ và trao đổi với người yêu cầu.

Đây là hoạt động kết nối cộng đồng nên có sự tham gia đồng hành của nhiều tên tuổi lớn trong mảng khởi nghiệp như ADB, MBI, BSA, Cục phát Triển Thị Trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ, CLB Hỗ trợ khởi Nghiệp Saigon Times, Vườn ươm Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ Cao, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator), CLB Khởi Nghiệp Nông Nghiệp Việt Nam, Group Quản trị và Khởi nghiệp, INNOTEK, SWISS EP…

Trong tương lai, đây sẽ trở thành một trong những hoạt động định kỳ 3 tháng/lần và sẽ được diễn ra luân phiên ở các tỉnh thành.

Phan Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU