Làm rõ vụ nhà báo tố bị doanh nghiệp tiêu huỷ tài liệu

(VTC News) – Tạp chí Môi trường và Sức Khoẻ vừa chính thức có đơn thư gửi Công an huyện Từ Liêm đề nghị làm rõ hành vi tiêu huỷ tài liệu của nhà báo khi điều tra tiêu cực tại cơ sở sản xuất đá viên Hùng Oanh (xóm 17, thôn Trung Văn, Trung Văn, Từ Liêm) ngày 20/8 vừa qua.

Tin liên quan

» Bắt 2 thanh niên vào tận nhà truy sát như xã hội đen
» Bán sữa nhiễm melamine, 6 người bị bắt tại Trung Quốc
» Lào Cai: Bắt vụ vận chuyển “hàng nóng” qua biên giới
» Nổ súng trước khách sạn Daewoo, bắt 6 đối tượng
» Bắt nữ quái cầm đầu đường dây tiêu thụ ma túy "chấm đá"
» Bắt 2 đối tượng giả danh CSHS để lừa đảo


Theo nội dung đơn thư, nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc cơ sở sản xuất đá viên Hùng Oanh nhãn hiệu “Xaphia” bị Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động mà vẫn tiếp tục sản xuất bình thường. Vào khoảng 14h ngày 20/8, đoàn nhà báo của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe do nhà báo Khánh Toàn - Phó trưởng ban Bạn đọc cùng 2 phóng viên xuống tác nghiệp tại cơ sở sản xuất này.

Khi đoàn nhà báo vừa tới nơi đã bị những người làm tại đây có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự của nhà báo. Sau quá trình nói chuyện và phân tích rõ vấn đề thì cơ sở sản xuất này cũng ngồi vào cùng làm việc. Nhưng sự việc thực sự căng thẳng khi đoàn nhà báo nhất quyết không nhận “phong bì” mà cơ sở này cho là tiền bồi dưỡng để các phóng viên tạo điều kiện không đăng tin.

Trong quá trình làm việc, nhà báo có để một chiếc máy đang ghi âm ghi những lời lẽ xúc phạm nhà báo và việc trao “phong bì”. Khi thấy nhà báo kiên quyết không nhận “phong bì”, ông Hùng liền giật lấy chiếc máy ghi âm và tắt máy rồi lấy cuốn băng ghi âm ném ngay xuống dòng nước bẩn trước cửa nhà nhằm thủ tiêu tang vật.

Trước những hành động coi thường nhà báo và vi phạm nghiêm trọng luật báo chí, nhà báo Khánh Toàn đã gọi cho công an huyện Từ Liêm đến lập biên bản vụ việc.

Nghiêm trọng hơn khi chiếc xe ô tô 4 chỗ màu đen của đoàn nhà báo đang gửi tại trạm bơm nước Đồng Bông (xã Trung Văn) cách nhà ông Hùng gần 100m đã bị ném vỡ kính.

Trước đó, do công tác vệ sinh trong sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn, cơ sở sản xuất này đã bị đình chỉ về việc: “Không thực hiện việc công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nước đá viên trước khi lưu hành; Sản xuất kinh doanh thực phẩm nước đá viên có vi sinh vật gây bệnh không được phép có trong thực phẩm”.

Kèm theo đó, thanh tra Sở y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt cơ sở này 12 triệu đồng và yêu cầu cơ sở thu hồi toàn bộ nước đá viên sản xuất ngày 29/7 và tiêu huỷ toàn bộ số nước đá viên trên; Cơ sở chỉ được phép sản xuất và lưu hành sản phẩm khi thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng ATVSTP và thành phẩm đạt các tiêu chuẩn vệ sinh ATTP như đã công bố.

Vụ việc đang được Công an huyện Từ Liêm điều tra làm rõ.

Dương Lãng Hoàng


Mời Quý độc giả chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ và hiến kế để
Việt Nam có nhiều Ngô Bảo Châu hơn nữa
Bấm vào đây để viết ý kiến, hoặc gửi về email
toasoan@vtc.vn 


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN