• Zalo

Làm rõ việc treo biển 'hết xăng, còn dầu'

Thời sự Thứ Ba, 28/08/2012 07:39:00 +07:00

Các cây xăng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương “ồ ạt” đóng cửa, thông báo hết xăng.

Các cây xăng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương “ồ ạt” đóng cửa, thông báo hết xăng.


Sáng 27-8, các cây xăng trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương “ồ ạt” đóng cửa, thông báo hết xăng. Một số cây xăng, đại lý bán lẻ cho biết: Đơn vị cung cấp xăng đầu mối “rót nhỏ giọt” nên không đủ xăng để bán.Trước dấu hiệu “găm hàng” của doanh nghiệp, Chi cục quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất, phát hiện có 3/5 cây xăng trên đường Huỳnh Văn Lũy treo biển thông báo “hết xăng, còn dầu”.

Lực lượng chức năng đã tiến hành đo bồn chứa xăng của các cây xăng này nhưng đều thấy cạn đáy, không phát hiện có dấu hiệu găm hàng. Ông Trần Văn Tùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương cho biết: cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện các cây xăng găm hàng chờ tăng giá, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.


Cùng ngày, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn với tổng số tiền phạt trên 141 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu 2 doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Châu Bình và Minh Đức thời gian từ 3 đến 5 tháng do có hành vi gian lận khi bán xăng dầu cho khách hàng, thu lợi bất chính.

Theo TTXVN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin